Một người đàn ông 54 tuổi ở thành phố Kasugai, tỉnh Aichi, Nhật Bản đã bị bắt sau khi thú nhận tự chém vào mông của mình để lấy cớ nghỉ việc.


Báo Asahi đưa tin, ông Masaru Miura (54 tuổi) muốn nghỉ việc vào hôm 22/2 tới nỗi đã tự dùng một con dao làm bếp để chém vào mông mình tại ga tàu điện ngầm Nagoya, thành phố Kasugai. Sau đó, ông đã gọi cảnh sát và nói với họ rằng ông bị một người lạ mặt tấn công.

Khi cảnh sát tới hiện trường, họ phát hiện ra Masaru đang cầm máu vết chém dài khoảng 2,5cm ở mông trái. Họ đã phong tỏa hiện trường và bắt đầu thẩm vấn ông về vụ tấn công mà ông tự nhận mình là nạn nhân.

 

Theo lời Masaru, ông đang đi vệ sinh khi một người đàn ông lạ mặt đã cầm một con dao to chém ông từ phía sau rồi bỏ chạy. Trong lúc chờ Masaru được các nhân viên y tế chăm sóc, cảnh sát vẫn tiếp tục thẩm vấn ông về vụ tấn công và ngay lập tức phát hiện ra có điều bất thường.

Rõ ràng, người đàn ông 54 tuổi đã nói dối về tấn công và cuối cùng cũng phải thú nhận mọi chuyện. Masaru nói với cảnh sát rằng do quá mệt mỏi vì công việc nên khi tìm được một con dao trong bụi cây gần tàu điện ngầm, ông đã nghĩ tự chém mình sẽ là cái cớ để trốn việc ít nhất trong một ngày.

"Tôi không muốn đi làm nữa nên tôi đã làm vậy", Masaru nói. "Nếu tôi bị đau, tôi sẽ không phải làm việc". Masaru đã không phải đi làm vào ngày hôm đó, nhưng cũng không thể đi làm trở lại sau khi bị bắt vì tội quấy rầy cảnh sát.

Sầm Hoa

Điều không ngờ về những bức tượng vàng Oscar

Điều không ngờ về những bức tượng vàng Oscar

Để có được những bức tượng vàng trao cho các nghệ sĩ đoạt giải Oscar, nhiều nhân công của xưởng đúc mỹ thuật Polich Tallix đã phải làm việc từ trước đó nửa năm.

Điện thoại 5,5 tỷ của Hitler bị nghi là đồ giả

Điện thoại 5,5 tỷ của Hitler bị nghi là đồ giả

Chiếc điện thoại màu đỏ của trùm phát xít Adolf Hitler vừa được bán đấu giá cách đây một tuần bị nghi là đồ giả.

Cảnh sát tình cờ thu 26,7 tỷ đồng tiền mặt

Cảnh sát tình cờ thu 26,7 tỷ đồng tiền mặt

Cảnh sát London, Anh, mới đây cho biết họ đã tình cờ tịch thu một túi chứa gần 1 triệu bảng Anh bằng tiền mặt trên ghế sau của một chiếc taxi hồi năm ngoái.

Không có 600 triệu thách cưới, trai làng ế hàng loạt

Không có 600 triệu thách cưới, trai làng ế hàng loạt

Tại các vùng nông thông ở Trung Quốc, hàng loạt nam thanh niên ở độ tuổi lập gia đình phải gác lại chuyện cưới xin vì không đủ tiền cưới vợ.

Bí mật chuyến bay siêu sang có giá gần tỷ đồng

Bí mật chuyến bay siêu sang có giá gần tỷ đồng

Các hành khách trên chuyến bay từ New York đi Abu Dhabi có thể tận hưởng các dịch vụ xa xỉ bậc nhất thế giới với tấm vé trị giá tới 930 triệu đồng (41.000USD).