Thông tấn xã trung ương Triều Tiên (KCNA) gần đây đăng một tấm ảnh nhà lãnh đạo Kim Jong Un đang tươi cười, cõng trên lưng một người đàn ông lớn tuổi.

Theo BBC, các nhà quan sát cho biết, người đàn ông bí ẩn trên không phải là một nhân vật nổi tiếng trên chính trường Triều Tiên. Người này được cho là giữ một vai trò then chốt trong vụ thử động cơ tên lửa hồi cuối tuần trước của Bình Nhưỡng.

Lộ diện người được Kim Jong Un cõng trên lưng
Ảnh: KCNA

Nhà quan sát chuyên về Triều Tiên Michael Madden nói, cấp hiệu trên quân phục của người đàn ông trên cho thấy, đó là một sĩ quan cấp trung trong lực lượng chiến lược của quân đội Triều Tiên. Người này chịu trách nhiệm về tên lửa tấn công.

 

Ông Madden, thành viên của Viện Mỹ - Hàn thuộc trường Đại học Johns Hopkins nhận xét, đó là ảnh thật. Ông này cho rằng, bức ảnh chứng tỏ nhà lãnh đạo Kim Jong Un là một người vui tính.

Ngoài ra, bức ảnh còn cho thấy nhà lãnh đạo Triều Tiên hiện rất khỏe mạnh. Trước đó, vào năm 2014, ông Kim Jong Un bị phát hiện đi tập tễnh và phải chống gậy.

  • Hoài Linh
Lý do Kim Jong Un phải giữ bí mật năm sinh

Lý do Kim Jong Un phải giữ bí mật năm sinh

Nhà lãnh đạo Triều Tiên luôn giấu kín tuổi thật và mới đây vừa mừng sinh nhật một cách trầm lắng

Vì sao vợ Kim Jong Un ít xuất hiện?

Vì sao vợ Kim Jong Un ít xuất hiện?

"Đệ nhất phu nhân" Triều Tiên đã phải nhường bước em chồng trong trận chiến gây ảnh hưởng với người đứng đầu đất nước, một nhà cựu ngoại giao của Triều Tiên vừa cho biết.

Kim Jong Un phá lệ về ngày sinh nhật

Kim Jong Un phá lệ về ngày sinh nhật

Lịch năm sau của Triều Tiên cho thấy, sinh nhật của nhà lãnh đạo Kim Jong Un vào ngày 8/1/2017 không được đánh dấu là ngày nghỉ lễ.

Phong cách đặc biệt của Kim Jong Un

Phong cách đặc biệt của Kim Jong Un

Kim Jong Un là nhà lãnh đạo trẻ tuổi, nên mọi hành động cũng như phong thái của ông luôn được thế giới quan tâm sát sao.