Sáng nay, trên chuyến bay thương mại của Vietnam Airlines, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời Hà Nội, lên đường sang Campuchia tham dự Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN năm 2017.

>> Đang thu xếp chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng

Đoàn Việt Nam tham dự hội nghị WEF-ASEAN 2017 theo lời mời của Chủ tịch WEF, ông Klaus Schwab.

Tham gia đoàn có Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Thạch Dư, Thứ trưởng các bộ: Ngoại giao, Công thương, KH-ĐT, GTVT, Y tế...

Việt Nam tham dự hội nghị WEF-ASEAN 2017 nhằm quảng bá hình ảnh một nền kinh tế năng động, quyết tâm cải cách và hội nhập quốc tế, chủ trương cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, xây dựng Chính phủ kiến tạo phát triển; góp phần khẳng định vai trò và trách nhiệm của Việt Nam trong ASEAN và khu vực; thúc đẩy quan hệ hợp tác đang phát triển giữa Việt Nam và WEF.

Trong dịp này, Việt Nam sẽ nhận bàn giao vai trò nước chủ nhà của WEF-ASEAN 2018.

Việt Nam có quan hệ với WEF, một trong những diễn đàn toàn cầu uy tín và hoạt động hiệu quả, từ năm 1989. Lãnh đạo cấp cao Việt Nam thường xuyên tham dự các Hội nghị thường niên của WEF tại Davos, Thụy Sĩ và Đông Á/ASEAN.

Vào tháng 1/2017, trong chuyến tham dự WEF Davos của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, hai bên đã ký Thỏa thuận hợp tác về phát triển nền kinh tế Việt Nam tự cường trước tương lai và WEF đồng ý Việt Nam đăng cai Hội nghị WEF-ASEAN năm 2018.

Hội nghị WEF-ASEAN năm 2017 diễn ra trong bối cảnh ASEAN kỷ niệm 50 năm thành lập. 

Với chủ đề “Thanh niên, công nghệ và tăng trưởng: Phát huy các lợi thế của ASEAN về nhân khẩu học và công nghệ số”, hội nghị là dịp để cộng đồng doanh nghiệp quốc tế đánh giá tiến trình phát triển của ASEAN, nhận diện những thuận lợi, khó khăn của ASEAN trước những biến chuyển mạnh về kinh tế, khoa học công nghệ đang diễn ra trên thế giới và khu vực.

Hội nghị năm nay thu hút hơn 600 đại biểu.

2.000 đại biểu dự 'hội nghị Diên Hồng' Thủ tướng với doanh nghiệp

2.000 đại biểu dự 'hội nghị Diên Hồng' Thủ tướng với doanh nghiệp

Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp năm 2017 với chủ đề “Đồng hành cùng doanh nghiệp” sẽ diễn ra vào ngày 17/5 tại trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

'Cấp trên không cần các đồng chí đem tiền bạc tới, làm việc này khác'

'Cấp trên không cần các đồng chí đem tiền bạc tới, làm việc này khác'

Người quản lý phải không tham nhũng... Cấp trên các đồng chí không có nhu cầu phải đem tiền bạc tới để làm việc này việc khác, Thủ tướng nhắc nhở.

Hàng nghìn công nhân vỗ tay trước quyết định bất ngờ của Thủ tướng

Hàng nghìn công nhân vỗ tay trước quyết định bất ngờ của Thủ tướng

Nữ công nhân nghèo không kịp gửi con nên đưa cả 2 đến cho kịp giờ đối thoại. Thủ tướng xuống đứng cạnh lắng nghe và có quyết định bất ngờ.

Khi Thủ tướng trả tiền phở cho cả đoàn

Khi Thủ tướng trả tiền phở cho cả đoàn

Chủ quán ngỡ ngàng. Người dân cũng ngỡ ngàng không kém khi ông đứng lên trả tiền ăn sáng, uống cà phê cho cả đoàn. 

Theo VGP