Sáng nay, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo TƯ phối hợp tổ chức chương trình giao lưu các điển hình tiêu biểu về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 2016-2017. 

Đến tham dự có ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; ông Trương Minh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông; ông Trần Bình Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam... và đông đảo đại diện tập thể, cá nhân tiêu biểu trên khắp mọi miền của đất nước.

Giao lưu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Trưởng ban Tuyên giáo TƯ Võ Văn Thưởng tặng hoa những điển hình tiêu biểu. Ảnh: Hà Nội mới

Các đại biểu tham gia giao lưu điển hình tiêu biểu ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Đó là chiến sĩ công an trên mặt trận bảo vệ an ninh Tổ quốc; là bác sĩ trong cuộc chiến giành giật sự sống cho người bệnh hay đơn giản là tấm lòng người mẹ sẵn sàng cưu mang những em nhỏ có mảnh đời bất hạnh...

Qua câu những câu chuyện xúc động từ các tấm gương này cho thấy, với lòng thành kính, biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh, luôn học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác là động lực, để mỗi người quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Giao lưu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Các điển hình giao lưu tại chương trình

Giảng viên trẻ Trần Hữu Lộc, ở trường Đại học Nông – Lâm TP.HCM được mệnh danh là “Tiến sĩ tôm” vì đã có những nghiên cứu thiết thực giúp cho người nuôi tôm Việt Nam vượt qua khó khăn trong giai đoạn 2010-2013. Đối với anh, việc học theo Bác chính là học tư tưởng tiến bộ của quốc tế để áp dụng linh hoạt khắc phục những khó khăn trong nước.

“Tôi học hỏi từ Bác Hồ chính là tư tưởng quốc tế. Quá trình mình nghiên cứu, làm việc thì không chỉ với nông dân Việt Nam mà còn cả nông dân thế giới.

Không chỉ làm viêc với các nhà khoa học Việt Nam mà còn cả với các nhà khoa học, công ty, cơ quan nghiên cứu quốc tế. Trên cơ sở đó, tạo mối liên kết giúp việc chia sẻ thông tin khoa học, công nghệ, ngay cả nguồn lực, từ đó giúp cho khoa học phát triển” - anh Lộc nói.

Tư tưởng, đạo đức và phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh có sức lan tỏa sâu rộng, mạnh mẽ trong các tầng lớp nhân dân không chỉ trong nước mà còn cả kiều bào ta ở nước ngoài. Câu chuyện của bà Nguyễn Thị Xuân Oanh, Việt Kiều đang sinh sống tại Thái Lan là minh chứng cho điều đó. Bà đã mở lớp dạy tiếng Việt cho người Việt Nam tại Thái Lan trong suốt mấy chục năm qua. Qua đó, nhân lên tình cảm với quê hương, với Bác Hồ của bà con Việt Kiều tại Thái Lan ngày càng sâu đậm. 

Bà Nguyễn Thị Xuân Oanh chia sẻ: “Việt kiều Thái Lan có truyền thống yêu nước, yêu Bác Hồ. Udon chính là mảnh đất mà Bác Hồ đã dừng chân trong một thời gian. Trong 40 năm, con cháu người Việt mang dòng máu Việt nhưng không biết tiếng Việt. Đây chính là trăn trở của kiều bào. Tôi cũng thấy rằng, nếu không biết tiếng Việt thì không thể biết được về cội nguồn. Cho nên, tiếng nói, văn hóa của Việt Nam sẽ dẫn các cháu đến tình yêu quê hương đất nước, tổ quốc, nhất là Bác Hồ”.

Ông Võ Văn Thưởng: Phát huy vai trò gương mẫu của người đứng đầu

Ông Võ Văn Thưởng: Phát huy vai trò gương mẫu của người đứng đầu

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị phát huy tính chủ động, tự giác của cấp ủy và vai trò gương mẫu của người đứng đầu cấp ủy chính quyền.

Ông Võ Văn Thưởng: Chuyện của dân là chuyện lớn, phải làm nhanh

Ông Võ Văn Thưởng: Chuyện của dân là chuyện lớn, phải làm nhanh

Ông Võ Văn Thưởng nhấn mạnh: Chuyện của dân là chuyện của cả gia đình, là chuyện lớn, nên chuyện gì đã sai thì cố gắng khắc phục, làm cho nhanh.

Khẳng định hệ giá trị khoa học của tư tưởng Hồ Chí Minh

Khẳng định hệ giá trị khoa học của tư tưởng Hồ Chí Minh

 Sáng nay, Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam) và Trường Sĩ quan chính trị (Bộ Quốc phòng) đã tổ chức hội thảo khoa học "Sức sống của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong tình hình mới" tại Bắc Ninh.

Theo VOV

Các điển hình giao lưu tại chương trình.
Các điển hình giao lưu tại chương trình.
Các điển hình giao lưu tại chương trình.