- Khoan nói chuyện đúng sai hay nặng nhẹ trong án kỷ luật dành cho CLB Long An, chỉ thấy rằng sau vụ tai tiếng trên sân Thống Nhất, đội bóng miền Tây này đã thể hiện hoặc cố gắng xử lý vấn đề đàng hoàng hơn nhiều so với phần còn lại của sự kiện.

Xem cựu chủ tịch CLB Long An trải lòng sau khi từ chức:

1. Không đầy 12 giờ sau khi kích động các cầu thủ, phản ứng thái quá đối với trọng tài để biến trận đấu gặp CLB TP.HCM với đội nhà thành trò hề, chủ tịch CLB Long An đã nộp đơn từ chức.

Ông Võ Thành Nhiệm cảm thấy xấu hổ, có trách nhiệm đối với sự việc xảy ra khiến hình ảnh đội nhà, của bóng đá Việt Nam xấu xí trong con mắt người hâm mộ hay bình diện quốc tế.

Động thái sau khi bình tâm trở lại mà em trai bầu Thắng có thể làm không ngoài gì khác là lời xin lỗi người hâm mộ kèm theo lá đơn từ chức gửi đến lãnh đạo đội nhà.

Sau bê bối trên sân Thống Nhất: Còn ai tự trọng giơ tay?
Ông Võ Thành Nhiệm đã đệ đơn từ chức sau hành động bột phát của mình

Hành động mà bầu Nhiệm làm nói hoa mỹ cũng đúng, nhưng ít nhất đã làm thật để cứu vãn hình ảnh cho đội nhà đủ để thấy rằng sự tử tế ở V-League vẫn còn, thay vì chỉ toàn Chí Phèo rạch mặt ăn vạ như người ta bảo.

2. Chứng kiến toàn bộ trận đấu, toàn bộ trò hề ở sân Thống Nhất chiều 19/2 người ta tự hỏi không biết trưởng BTC V-League là ông Nguyễn Minh Ngọc nghĩ và cảm thấy gì?

 

Có muối mặt hay không khi mà giải đấu do mình đứng vai trò cầm cờ từ đầu mùa đến giờ liên tục có vấn đề, từ trọng tài đến bạo lực, văn hóa khán đài và cả chất lượng.

Trưởng BTC V-League có cảm thấy áy náy hay không khi vai trò của mình dường như là vô nghĩa hay chưa được thể hiện, bằng chứng chẳng có vòng đấu nào êm ả.

Đương nhiên chẳng phải đến giờ V-League mới bê bết, nhưng để "nổi tiếng" theo nghĩa bóng như thế này thì ít nhất trong vai trò trưởng BTC giải có lẽ ông Ngọc cũng phải có trách nhiệm, thay vì chỉ im lặng như đã thấy.

Sau bê bối trên sân Thống Nhất: Còn ai tự trọng giơ tay?
Nhưng không biết trưởng BTC V-League là ông Nguyễn Minh Ngọc (bên trái) nghĩ gì

3. V-League mới đi qua được 6 lượt trận, nhưng liên tục vòng nào cũng có chuyện, không to thì bé liên quan đến các vua sân cỏ. Đây có lẽ là kỷ lục buồn mà giới cầm còi phải nhận, kể từ khi giải đấu ra đời.

Nhưng liệu, trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi có thấy buồn cho các học trò, cho chính con trai của mình hay không khi càng ngày giới cầm còi chỉ nhận được ánh mắt xem thường từ các đội bóng, cầu thủ.

Ông Mùi cảm thấy mình có trách nhiệm gì không khi càng ngày chất lượng của quân mình càng có vấn đề, không chỉ đơn thuần là năng lực mà còn bao gồm cả điều tiếng tư tưởng như cái cách CLB Long An tố ngay sau trận đấu.

Hỏi thật ra đã là trả lời. Và mấy năm qua, giới cầm còi (dù không phải tất cả) càng ngày càng kém sự thiện cảm hơn trong cách nhìn nhận thì hỏi hay đòi tự trọng này kia thật ra là thừa. Thế mới buồn!

Duy Nguyễn 

Trò hề trên sân Thống Nhất

Trò hề trên sân Thống Nhất

Xuất phát từ tình huống thổi phạt đền gây tranh cãi của trọng tài Nguyễn Trọng Thư, các cầu thủ Long An phản ứng quyết liệt và bỏ ra ngoài, nhờ vậy mà CLB TP.HCM "ghi" liên tiếp 3 bàn thắng.