- Thủ thành của CLB Long An Minh Nhựt khóc nấc vì không tin dính án nặng như vậy, trong khi cựu thành viên ĐTVN vô địch AFF Cup 2008 Huỳnh Quang Thanh lên sẵn phương án giải nghệ.

Cùng bị Ban kỷ luật VFF treo giò 2 năm sau khi “quậy” trên sân Thống Nhất, thủ môn Minh Nhựt và đội trưởng CLB Long An Huỳnh Quang Thanh đều có chung cảm giác sốc và “không tin vào tai mình” khi được thông án về án phạt. Giọng khá buồn thủ thành Minh Nhựt chia sẻ: "Thực sự cho đến lúc này tôi vẫn chưa hết sốc. Và tôi khóc. Khi tôi nghe báo tin này tôi điếng người vì không nghĩ mọi chuyện đi quá xa đến vậy".

Minh Nhựt khóc nấc, Quang Thanh tính giải nghệ

Minh Nhựt hối hận khi thấy tương lai vấp vào ngõ cụt

"Khi xảy ra chuyện xong, tôi thấy mình sai rồi. Rất sai khi không kiểm soát được hành vi của mình, thiếu tôn trọng cuộc chơi và người hâm mộ. Ngay sau trận đấu, tôi cũng không dám gặp ai. Tôi thật sự hối hận về việc làm của mình", Minh Nhựt nói.

Thủ thành của CLB Long An chia sẻ thêm: "Lúc này, thực sự tôi rất rối. Việc mình sai, và phải nhận kỷ luật thì đã đành. Cái quan trọng nhất gia đình giờ không biết sao.

 

Lương tôi ở đây gần như là nguồn sống của gia đình. Má tôi đang bệnh, tháng cũng tốn cả chục triệu, hai đứa nhỏ một 5 tuổi, một mới hơn năm trong khi vợ ở nhà nội trợ giờ cấm thế này thực sự không biết sao.

Hợp đồng của tôi ký với Lòng An chỉ có thời hạn 1 năm, nếu cấm thi đấu như thế thì coi như mọi thứ đảo lộn hết cả. Nếu chiếu theo án thì chắc chắn chẳng còn ai dám nhận tôi nữa"

Khi được hỏi về việc có kháng án hay không, Minh Nhựt ngập ngừng: "Thực sự tôi chưa nghĩ đến chuyện này. Mà chắc không kháng án đâu. Nếu có, tôi sẽ xin làm đơn cứu xét gửi đến các chú, các bác để mong thương tình để tôi có thể trở lại sân cỏ lo cho gia đình thôi. Giờ tôi chút cầu có một phép màu nào đó..."

Trong khi đó, cựu đội trưởng CLB Long An Huỳnh Quang Thanh lý giải rằng, anh và tập thể đội bóng phản ứng chứ không phải cá nhân hậu vệ này cầm đầu cuộc “nổi loạn”. “Tôi hỏi trọng tài Thư về quyết định thổi phạt đền, nhưng không có được câu trả lời thỏa đáng. Đó là nguồn cơn gây ra sự bất bình, phản ứng như vậy”.

Công thần từng góp công lớn đưa ĐTVN vô địch AFF Cup 2008 cho hay sẽ kiến nghị CLB Long An làm đơn xin giảm án gửi tới VFF. Trường hợp án phạt giữ nguyên, Quang Thanh sẽ giải nghệ luôn chứ không chờ đợi hết hạn kỷ luật để quay lại sân cỏ.

Video Minh Nhựt xin lỗi người hâm mộ:

M.Anh