Tối 14/11, Lãnh sự quán Trung Quốc tại San Francisco đã ra thông báo về việc bùng phát các vụ tấn công công dân nước này ở Mỹ.

Theo thông báo, sau khi kết thúc bầu cử Mỹ, những ngày qua, tại nhiều địa phương như San Fancisco, Porland, Seatle…đã nổ ra các cuộc biểu tình, tuần hành. Tại một số thành phố, biểu tình đã biến thành gây rối.

“Một bộ phận những người biểu tình đã trút sự phẫn nộ lên đầu người Hoa; đã xuất hiện nhiều lời lẽ chống Trung Quốc, lưu học sinh Trung Quốc ở một số địa phương đã bị chửi bới, làm nhục”, thông báo viết.

 
Người TQ ở Mỹ bị kỳ thị vì ủng hộ Trump?
Hình ảnh bạo lực ở một số cuộc biểu tình tại Mỹ

Lãnh sự quán Trung Quốc cảnh báo công dân nước này tự bảo vệ mình, đảm bảo an toàn bản thân, không đến những nơi đông người, biểu tình, tránh tranh chấp với người khác. Trường hợp khẩn cấp phải báo cho cảnh sát hoặc lãnh sự quán.

Theo dư luận trên tờ Quan Sát ở Thượng Hải, việc một số người biểu tình kỳ thị người Trung Quốc vì cho rằng người Hoa ở Mỹ đã bỏ phiếu ủng hộ ông Donald Trump trong cuộc đua vào chiếc ghế Tổng thống.

Báo chí ở bang Georgia ghi nhận, nhiều đoàn thể người Hoa ủng hộ ông Trump, thành lập các đoàn ủng hộ Trump tranh cử, mua quảng cáo cho Trump trên báo… số người Hoa đi bỏ phiếu nhiều gấp 3 lần cuộc bầu cử lần trước.

Ngô Tuyết

Trump chính thức điện đàm với lãnh đạo Nga, Trung

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã lần đầu có các cuộc điện đàm chính thức với Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Obama lo lắng cho nhiệm kỳ của Trump

Đương kim Tổng thống Barack Obama nói rằng ông “hoàn toàn” lo lắng về nhiệm kỳ tổng thống của Donald Trump.

Trump thắng cử nhờ năm sinh may mắn?

Donald Trump sinh năm 1946, cùng tuổi với Bill Clinton và George W. Bush và đây được coi là một năm may mắn với những ứng viên tổng thống Mỹ.

Trump chỉ nhận lương mỗi năm 1 USD

Donald Trump vừa có cuộc trả lời phỏng vấn truyền hình đầu tiên với tư cách là Tổng thống đắc cử.

Liệu Trump có các bức ảnh đáng yêu này như Obama?

Trong suốt nhiệm kỳ của mình, Tổng thống Barack Obama có rất nhiều bức ảnh đáng yêu và thân thiện.

Trump liệu có dọn vào ở Nhà Trắng?

Tổng thống đắc cử Donald Trump có thể sẽ không thường xuyên ở Nhà Trắng, mà ở Tháp Trump tại New York, sau khi nhậm chức.