Một máy bay Boeing 737 chở 141 người đã trượt khỏi đường băng và bốc cháy sau khi hạ cánh xuống sân bay Francisco Carle Airport ở Jauja, Peru.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 4h30 chiều giờ địa phương ngày 28/3. Giới chức hàng không cho hay, chuyến bay mang số hiệu 9110 của Peruvian Airlines gặp nạn sau khi "hạ cánh cưỡng ép". Có nhiều tin chưa xác nhận cho hay, gió to khiến máy bay hạ cánh khó.

Tờ Herald Sun dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Peru Carlos Basombrio cho hay: "Máy bay không thể dừng được ở đường băng vì thế phải dùng cánh để dừng lại, khiến máy bay bốc cháy".

 

Có khoảng 141 hành khách trên máy bay song không ai bị thương nghiêm trọng do tai nạn. Hàng không Peru cho biết, đó là do phi công xử lý tình huống tốt và các tiếp viên chuyên nghiệp.

Một cuộc điều tra ngay lập tức đã được tiến hành để tìm hiểu nguyên nhân tai nạn.

Jessica Núñez, một trong số các hành khách có mặt trên máy bay nói với tờ Canal N rằng phi công dường như không thể kiểm soát tình hình khi máy bay bắt đầu hạ cánh, cánh phải bị vỡ và lửa bắt đầu bùng lên.

Hoài Linh

'Điềm gở' báo trước của vụ tai nạn máy bay thảm khốc

'Điềm gở' báo trước của vụ tai nạn máy bay thảm khốc

Trước khi xảy ra những vụ máy bay mất tích đầy thảm khốc là những câu chuyện ngẫu nhiên nhưng lại trùng lặp lạ kỳ khiến nhiều người giật mình kinh hãi.

Bí mật ghê rợn của người sống sót sau tai nạn máy bay

Bí mật ghê rợn của người sống sót sau tai nạn máy bay

Thoát chết, nhưng những người may mắn sống sót sau vụ máy bay đâm xuống dãy núi Andes năm 1972 mang theo mình một bí mật đen tối.

Những vụ tai nạn máy bay bí ẩn

Những vụ tai nạn máy bay bí ẩn

 Trong hơn 6 thập kỷ qua, lịch sử hàng không thế giới đã chứng kiến không ít vụ tai nạn máy bay bí ẩn và một vài vụ trong số đó tới nay vẫn chưa có lời giải đáp.