Trên thế giới có không ít trường hợp bị rối loạn nhận dạng toàn vẹn cơ thể (BIID).

Tự làm mù mắt

Nghe thì có vẻ khó tin song có một phụ nữ muốn mù tới mức đã thuyết phục một nhà tâm lý học đổ chất tẩy rửa đường ống vào mắt mình.

Chứng bệnh kỳ lạ tự chặt chân, thích được mù

Hành động gây choáng váng này thực sự đã khiến Jewel Shuping mù, song cô này khăng khăng nói, điều đó làm cô thấy hạnh phúc, Public Health Watch đưa tin.

Người phụ nữ Mỹ 30 tuổi này bị mắc BIID, chứng rối loạn mà những người mắc phải cảm thấy cần phải bỏ đi những bộ phận khỏe mạnh trên cơ thể, vì họ tin rằng bản thân sẽ cảm thấy dễ chịu hơn nếu không có nó.

Shuping cho hay, hành động quyết liệt trên chính là hoàn thành ước mơ cả đời của cô vì từ khi còn bé. Shuping đã luôn ước được mù mắt. Thời niên thiếu, Shuping bắt đầu đeo kính đen và cầm một chiếc gậy trắng và tới năm 20 tuổi, Shuping đã rất thành thạo chữ Braille.

Có một điều đáng kinh ngạc là, Shuping thậm chí có thể tìm được một nhà tâm lý giúp cô nhỏ chất tẩy rửa vào mắt, khiến cô mù cả hai mắt. Không rõ nhà tâm lý học trên có bị trừng phạt vì hành động của mình không.

 

Shuping nói: “Tôi thực sự cảm thấy là mình đáng ra phải bị mù từ lúc chào đời. Đó không phải là lựa chọn mà do rối loạn trong não".

Hiện, Shuping thường xuyên có các cuộc nói chuyện về những gì mình trải qua nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về chứng rối loạn nhận dạng toàn vẹn cơ thể, cũng như khuyến khích mọi người tìm kiếm sự giúp đỡ của bác sĩ về căn bệnh này.

Tự chặt chân

Chloe Jennings-White, 58 tuổi, sống ở Salt Lake City, Mỹ cũng là một trường hợp bị rối loạn nhận dạng toàn vẹn cơ thể (BIID). Từ khi còn nhỏ, dù là một người khỏe mạnh, song Chloe luôn muốn trở thành người tàn tật và cô đã vài lần tự làm bị thương để có thể ngồi xe lăn cả đời.

Chứng bệnh kỳ lạ tự chặt chân, thích được mù

Năm 2010, Chloe thậm chí còn tìm được một bác sĩ ở nước ngoài sẵn sàng giúp cô trở thành người tàn phế bằng cách cắt dây thần kinh hông và xương đùi. Tuy nhiên, kế hoạch không thành do cô không đủ tiền để thanh toán mức phí hơn 20.000USD. 

"Có thể không bao giờ tôi đủ tiền để làm việc đó, song tôi luôn mong muốn và sẽ không bao giờ hối tiếc nếu được làm thế", Chloe nói về chuyện muốn trở thành người tàn phế.

Chloe, đã tốt nghiệp đại học Cambridge, tin rằng cả đôi chân của cô không thuộc về cô. Và rằng, Chloe luôn mơ ước được liệt từ thắt lưng trở xuống. "Thứ gì đó trong não tôi nói rằng đôi chân đó của tôi không hoạt động. Bất cứ cảm giác nào ở chân đều không chuẩn xác".

Suốt nhiều năm, Chloe bí mật quấn chân song hiện giờ cô đã sống cởi mở hơn với bệnh rối loạn mà mình mắc phải dù phải đối mặt với những lời xỉ nhục và đôi khi là đe dọa trên mạng. Hiện, Chloe dành phần lớn thời gian ngồi trên xe lăn. Đôi khi, cô cũng rời ghế để làm việc nhà và bước xuống thang để vào xe ô tô.

  • Hoài Linh

Ôm miễn phí cho đỡ buồn vì Trump đắc cử

Một phụ nữ tại Rhode Island đã dành cả ngày để tặng cho mọi người những cái ôm miễn phí, do quá thất vọng với kết quả bầu cử Mỹ.

Cây cầu nghệ thuật lung linh 7 sắc cầu vồng

Cây cầu vượt vào ga tàu Hitachi thuộc TP Hitachi, tỉnh Ibaraki (Nhật Bản) những ngày mùa thu này trở nên rực rỡ bởi 7 sắc màu của cầu vồng.

Phòng 'trông chồng' cho các bà vợ nghiện mua sắm

Một trung tâm thương mại tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã mở phòng "trông chồng" dành cho các bà vợ nghiện mua sắm.