Được khán giả ưu ái phong tặng danh hiệu 'Diễn viên chiếm sóng truyền hình nhiều nhất' trong thời điểm hiện tại, diễn viên Việt Anh hài hước cho rằng mình bị oan.

Phan Hải là vai diễn tốn sức nhất

Xuất hiện trong Người phán xử, Sống chung với mẹ chồng và phim sitcom Cư dân thông thái, nhiều người nói anh là nam diễn viên chiếm sóng nhiều nhất trong thời điểm hiện tại. Anh nói gì về điều này? 

- Nói vậy oan cho tôi quá! (cười). Có điều rất lạ, tất cả những phim tôi quay, lịch trình thực hiện rất khác nhau nhưng không hiểu sao lại phát sóng cùng thời điểm. Điều đó nằm ngoài sự tính toán của tôi. Bởi tôi có một tiêu chí, mỗi năm không làm quá 2 phim. Tôi luôn thực hiện đúng như vậy. Nhưng trong thời điểm này, cả 3 phim đều đồn vào cùng một thời điểm. Cá nhân tôi không thích điều này, bởi khán giả rất dễ bội thực về hình ảnh. 

Diễn viên Việt Anh kêu oan
Diễn viên Việt Anh

Tuy nhiên, tất cả những vai diễn tôi đang xuất hiện rất khác nhau. Ở một góc độ nào đó, điều này đem đến sự khác biệt từ các nhân vật, giảm bớt sự nhàm chán về mặt hình ảnh khi xuất hiện. 

Phan Hải thường xuyên trợn mắt, gào thét rất tốn sức. Đây có phải vai diễn mệt nhất trong sự nghiệp của anh?

- Tôi khẳng định đây là vai diễn mệt nhất, tốn sức nhất, cầu kỳ nhất tôi từng nhận từ trước đến nay. Chưa có phim nào tôi phải gào thét, trợn mắt, cơ mặt lúc nào cũng căng ra để phù hợp với tính cách nhân vật như lần này. 

Bên cạnh đó, tạo hình của nhân vật với hình xăm cũng rất tốn thời gian và công sức, không chỉ của riêng tôi, mà còn của những chuyên gia trang điểm, stylist. Trung bình trước khi bấm máy, chúng tôi thường dành khoảng 3 giờ để gắn râu, vẽ hình xăm và chuẩn bị phục trang phù hợp với nhân vật. 

Diễn viên Việt Anh kêu oan
Hình xăm cầu kỳ của nhân vật Phan Hải trong phim 'Người phán xử' 

Nhưng đến thời điểm này, có lẽ những nỗ lực đó đã phần nào được bù đắp khi nhận được sự đón nhận từ công chúng, khán giả truyền hình. 

Nhiều người cho rằng trong vai diễn này anh ‘gồng’ lên nhiều quá, diễn không được tự nhiên. Anh nói gì?

- Bất cứ hiện tượng nào cũng có những luồng ý kiến trái chiều. Đây là điều hết sức bình thường bởi chẳng có gì hoàn toàn tuyệt đối cả. Nhân vật Phan Hải có tính cách phổi bò, trực tính. Đó là một người mang màu sắc tương phản với những nhân vật khác trong phim ‘Người phán xử’. Bởi từ tuyển phụ đến tuyến chính, ai cũng mưu mô, thâm trầm, sống có chiều sâu. Nhưng với riêng Phan Hải, bất cứ lúc nào xuất hiện, anh ta luôn thể hiện hết mọi thứ ra bên ngoài, chưa từng có 1 giây suy nghĩ. 

Clip: Những phát ngôn bất hủ của Phan Hải trong 'Người phán xử'

Đó là ý đồ của kịch bản, cũng là ý đồ tôi muốn xây dựng cho nhân vật của mình để tạo điểm nhấn và sự khác biệt cho Phan Hải. Ở một góc độ nào đó, khán giả có thể cho rằng tôi đang gồng lên để thể hiện nhân vật nhưng theo tôi, tính cách nhân vật vốn đã định sẵn như vậy. 

 

Cảnh nóng không ảnh hưởng hôn nhân 

Bạn diễn Lại Thanh chia sẻ, hai người đã phải quay lại cảnh hôn nhiều lần đến mức cô ấy phát ngượng với anh. Đối với anh thì sao?

Đối với cá nhân tôi, đó là công việc. Khi công việc chưa hoàn thành, bắt buộc phải làm cho đến khi hoàn thành thì thôi. Đúng là có nhiều cảnh chúng tôi phải làm lại nhiều lần, đến mức không thể nhớ con số cụ thể. Đó là điều không ai mong muốn. Nhưng để có được một cảnh quay chất lượng, đáp ứng đúng yêu cầu của đạo diễn, người diễn viên phải gạt bỏ cảm xúc cá nhân để hoàn thành nhiệm vụ. 

Diễn viên Việt Anh kêu oan
Việt Anh có nhiều cảnh tình tứ với bạn diễn Lại Thanh trong 'Người phán xử'

Việc thực hiện những phân cảnh nhạy cảm với một diễn viên mới như Lại Thanh có khiến anh gặp nhiều khó khăn?

- Những cảnh nóng là điều khiến tôi trăn trở nhiều nhất trong ‘Người phán xử’. Nếu làm quá sẽ bị dơ, làm lố sẽ bị giả. Phải làm thế nào để hài hòa giữa hai yếu tố, không bị lố, nhưng cũng không được hời hợt. Chính vì vậy, tôi rất căng thẳng.

Hơn nữa, Lại Thanh là diễn viên mới, kinh nghiệm tung hứng với bạn diễn không thể bằng những diễn viên chuyên nghiệp. Đó cũng là một áp lực đối với tôi. Nhưng Lại Thanh cũng có thái độ rất cầu thị và tập trung nên cô ấy cũng bắt nhịp tương đối nhanh chóng với mạch phim.

Diễn viên Việt Anh kêu oan

Bà xã phản ứng thế nào trước những phân cảnh nhạy cảm của anh và bạn diễn?

- Tất cả những người phụ nữ đến bên đời tôi đều có sự thông cảm. Họ hiểu rằng tất cả những cái đó đều chỉ là công việc của tôi. Đó là Phan Hải, không phải Việt Anh. Chính vì vậy, những phân cảnh nhạy cảm không phải vấn đề, cũng không ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân của tôi. 

Tôi là người bản lĩnh, đàng hoàng

Trong cuộc trò chuyện mới đây với VietNamNet, vợ diễn viên Minh Tiệp cho biết kể cả khi đã lấy vợ anh ấy vẫn ko bỏ thói quen đi bar và mối quan hệ với người yêu cũ vẫn tốt đẹp. Còn anh thì sao? Anh có phải từ bỏ thói quen xấu của mình sau khi đã kết hôn?

- Thật ra tôi không rõ thế nào là thói quen tốt hay thói quen không tốt. Tôi chỉ biết, những gì làm ảnh hưởng đến nhiều người, đặc biệt là những người thân yêu của mình, tốt nhất nên tránh. Cá nhân tôi đến thời điểm này, ngoài thói quen tham công tiếc việc, ít dành thời gian cho gia đình, tôi không có thói quen nào khiến những người thân yêu phiền lòng. 

Diễn viên Việt Anh kêu oan

Tôi có nghe đâu đó câu nói đùa ‘Đàn ông má lúm thì tài. Đàn ông răng khểnh dễ hai lần đò’. Anh nghĩ sao về câu nói này?

- Thật ra khó ai có thể kiểm chứng câu nói này. Nếu đúng thì chắc không ai dám để răng khểnh mà phải nhổ đi ngay. Tôi cho rằng hai hay ba lần đò đều do tính cách và số phận của mỗi người. Những yếu tố như má lúm, răng khểnh không thể quyết định điều gì hết. 

Anh đẹp trai và trông rất phong lưu. Vậy có nhiều cô gái "chết" vì vẻ hấp dẫn của anh hay không kể cả khi anh đã có vợ?

Diễn viên Việt Anh kêu oan

- Việc những người khác giới thích hay có cảm tình với mình là chuyện rất bình thường. Tuy nhiên, quan trọng là mình như thế nào. Tôi nghĩ mình là người bản lĩnh và đàng hoàng trong chuyện tình cảm. Tôi không bao giờ lợi dụng cảm tình của ai đó để làm những điều không đúng, gây tổn hại đến hạnh phúc gia đình nhỏ của mình. 

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Diệu Linh