hàng quán đông khách

Cập nhập tin tức hàng quán đông khách

5 quán phở hút khách bậc nhất Hà Nội: Đã ngon, tên còn 'cực độc'

Trong vô vàn những quán phở Hà Nội, có nhiều quán phở được xem là "hàng độc". "Độc" không chỉ bởi hương vị thơm ngon lâu năm còn "độc" nhờ cái tên, khiến khách hàng vừa dễ nhớ, vừa tò mò.

Hàng gà tần vỉa hè bán cả nghìn suất mỗi ngày

Gà tần thuốc bắc từ lâu đã là món ăn quen thuộc với nhiều người Hà Nội. Một quán vỉa hè ở An Dương (Hà Nội) có ngày bán tới 1.000 suất gà tần.

Cụ bà 71 tuổi bán ốc lúc nửa đêm

Sau 23h, khi nhiều người dân TPHCM đã chìm vào ngủ thì vẫn có một người phụ nữ hơn 70 tuổi mở "quán" ốc mưu sinh. Điều đặc biệt, đa số khách hàng đến quán đều tự nấu ốc và tự tính tiền giúp bà chủ.

Quán phở Hà Nội ngày bán trăm bát nhờ màn giao hàng 'có một không hai'

Sử dụng xe điện "thay chân" để giao đồ ăn, chủ một quán phở trên phố Trần Tế Xương khiến thực khách thích thú vì hình thức phục vụ độc đáo.

Chuyện về quầy bánh mì 80 tuổi tại Sài Gòn

"Năm 1996, người chủ cũ đã lớn tuổi. Tôi lại không muốn bị mất thương hiệu này nên đã nghỉ nghề thợ lạnh và tiếp quản từ đó", anh Thiện, chủ quầy bánh mì chả trên phố Hài Bà Trưng (TPHCM) tâm sự.

Súp càng cua 'khủng' giá nửa triệu đồng ở Sài Gòn 'hút' khách thưởng thức

Chiếc càng cua khổng lồ, nặng tới vài lạng được đặt trong thố đất nóng hổi, hòa quyện cùng nước súp đặc sánh, dậy mùi thơm.

'Bí mật' quán bánh cuốn ở Bình Định, bà chủ bán vèo cả nghìn cái/ngày

Nhờ độc chiêu pha nước chấm riêng, mỗi ngày quán bán cả 1.000 cuốn bánh, tính không xuể, khách rất đông, từ người dân địa phương, khách vãng lai, thậm chí khách ở TP HCM, Hà Nội...

Hàng bánh cuốn kỳ lạ nhất Hà Nội: không biển hiệu, chỉ mở bán lúc nửa đêm

Quán bánh cuốn này không có biển hiệu, chỉ mở bán từ 10 giờ đêm - 4 giờ sáng, khách đến ăn đặt cho quán nhiều cái tên "bánh cuốn bốt điện", "bánh cuốn đêm", "bánh cuốn Tôn Đức Thắng".

Quán bún đậu trả góp 'độc nhất' Hà Nội, biết được lý do ai cũng cảm động

Là món ăn được nhiều người Việt yêu thích, có giá thành rẻ, bún đậu mắm tôm nay được "lên đời" bằng hình thức thanh toán… trả góp

Gánh tàu hũ gần 30 năm không nghỉ bán vì nhớ khách

Nằm trong con hẻm số 284 đường Lê Văn Sỹ (Quận 3, TPHCM), gánh tàu hũ nhỏ này ngày nào cũng có thực khách lui tới. Đó là gánh hàng của cô Nguyễn Thị Hiệp (54 tuổi, quê ở Quảng Ngãi).

Cô Tiên - 'huyền thoại' chưa ai phá vỡ trong món trứng gà luộc tại Vũng Tàu

Nếu ở Sài Gòn có trứng vịt lộn Kim Thảo thì tại Vũng Tàu sẽ có trứng gà luộc Cô Tiên. Hai địa điểm bán những món ăn rất đỗi đơn giản nhưng bằng một cách nào đó lại có thể trở thành "nhất nhất" của mỗi vùng.

Lạ lùng quán bún 'nhà giàu thời bao cấp', ngày bán 600 bát ở Hà Nội

Quán bún ốc được làm từ nguyên liệu rất đặc biệt: tóp mỡ và có tuổi đời hơn 40 năm. Trước kia, đây được xem là món ăn "chỉ nhà giàu mới thưởng thức" thời bao cấp.

Kỳ lạ phở khổ Hà Nội: Bán trên sân thượng, khách đến ăn 'gù lưng, mỏi gối'

Nhiều người nói vui, đi ăn "phở khổ", "phở bưng" vì quán không có bàn, chỉ có ghế, khi ăn phải bưng bát phở nóng bỏng tay.

Quán phở xào bột đao độc nhất phố cổ mỗi ngày bán hơn 300 đĩa dù giá cao ngất ngưởng

Là một trong những quán phở gia truyền nổi tiếng ở phố Cổ Hà Nội, phở Phú Mỹ nổi tiếng với món phở xào bột đao “độc nhất vô nhị”, giá mỗi đĩa khoảng 70.000 đồng.

Điểm mặt những quán ăn 'không vội được đâu' ở Hà Nội

Do diện tích chật chội lại phục vụ lượng khách đông nên nhiều quán ăn ở Hà Nội, khách muốn thưởng thức phải xếp hàng dài cả tiếng, thậm chí lấy số chờ đợi đến lượt.

Độc nhất Hà thành: 'Bún ốc nguội vừa ăn vừa khóc', 30 năm chỉ bán vỉa hè

Đã là "bún ốc" mà lại còn "nguội" thì mùi vị sẽ ra sao? Tuy nhiên, đây lại là đặc sản trứ danh ở Hà Nội. Đặc biệt, ăn bún ốc nguội ngon thì phải "vừa ăn vừa khóc" (vì cay) mới chuẩn vị.

Nộm 'tá lả' vỉa hè Hà Nội hút khách hiếu kì

Nhiều người Hà Nội thích thú khám phá món ăn vặt thường bán vào cuối chiều; thị trường TP HCM chưa chịu ảnh hưởng bởi Covid-19 là những thông tin đáng chú ý.

Quán bán chả cá mập suốt 29 năm

Hai mẹ con Siw Khim và Ju Ming ở Indonesia nổi tiếng với món chả cá mập suốt nhiều năm. Bí quyết của họ nằm ở việc sử dụng lượng bột vừa đủ.

Gánh phở suốt 30 năm sáng đèn lúc nửa đêm ở Hà Nội

Thưởng thức tô phở đêm muộn giữa cái se lạnh những ngày tháng 11 là trải nghiệm để lại nhiều dư vị trong hành trình khám phá mảnh đất Thủ đô của tôi.

Những quán ăn đi cùng năm tháng ở Sài Gòn

Những quán ăn bao năm vẫn giữ công thức, cách trang trí... đã có từ trước ngày giải phóng Sài Gòn hàng chục năm trời. Nhiều thực khách cao niên nhìn thấy tuổi thơ của mình ở đó.