Khi người tình bị Uỷ ban Kiểm tra điều tra, Lý Bình nhanh chóng mua vé máy bay định từ Hong Kong bay sang Australia. Tuy có hộ chiếu Hong Kong nhưng Bình vẫn không thoát được lưới pháp luật.

Năm 1992, do có mối quan hệ thân thích ở hải ngoại và được người tình quan tâm, tạo điều kiện, Bình được sang Hong Kong định cư cùng anh trai và mẹ.

Tại Hong Kong, Bình làm quen với một ông chủ tên là K. bạn của anh trai cô ta, rất đẹp trai, biết ăn diện. K nhiều hơn Lý Bình 4 tuổi; sự tương đồng về tuổi tác khiến hai người tìm được tiếng nói chung. Lý Bình hâm mộ tài năng kinh doanh của K, còn K nhìn thấy ở Bình khả năng quan hệ phi phàm, muốn lợi dụng mối quan hệ với Bình để mở rộng làm ăn trong Đại Lục. Từ quan hệ làm ăn, hai người nhanh chóng mở rộng sang quan hệ tình ái. Dần dà, Bình sinh ra có cảm tình với K, K cũng thẳng thắn giãi bày: “Anh và mụ vợ quan hệ rất xấu, anh sẽ ly hôn rồi cưới em”.

Trung Quốc, Quan tham Thành Khắc Kiệt, Lý Bình
Thành Khắc Kiệt trước toà. Ảnh do tác giả cung cấp.

Lý Bình ngược xuôi qua lại giữa hai người tình. Có đêm cô ta nằm không ngủ đánh giá về hai người đàn ông đang chung đụng: sức khỏe của K mang lại cho cô ta lạc thú giường chiếu; Kiệt tuy rất yêu cô nhưng nhiều hơn 22 tuổi, tuổi tác không tha ai. Khi phụ nữ yêu ai tha thiết thì bất chấp tất cả, muốn kết hôn với người đó; nhưng K chỉ muốn chiếm hữu thân xác cô, luôn trì hoãn không muốn nhắc đến chuyện kết hôn. Trái lại, Kiệt lại “yêu cả giang sơn lẫn mỹ nhân” khiến Bình cảm động. Cô ta cảm thấy Kiệt yêu mình với cả trái tim và thấy mình phải có trách nhiệm đáp lại…

Dần dà họ đã đem lòng yêu nhau. Nếu ban đầu Bình ngã vào vòng tay Kiệt là có ý đồ rõ ràng, thì bây giờ cô ta đã yêu ông ta thực sự. Cô ta ngày càng cảm thấy không thể sống xa ông dù chỉ một ngày, Để được người tình vui lòng, Lý Bình tìm đến các cơ sở spa để làm đẹp, tập gym, tuy đã 46 tuổi, nhưng nom cô ta như chưa tới 40. Để tương xứng với người tình, Thành Khắc Kiệt cũng nhuộm tóc, đi phẫu thuật xẻ mí mắt, ăn mặc luôn chải chuốt…

Trước đây họ hẹn hò nhau sau lưng bà vợ, nhưng từ sau khi bà mang chuyện của chồng ra làm ầm ĩ, Thành Khắc Kiệt trở nên bất chấp. Việc bà vợ gây chuyện chỉ càng làm quan hệ hai người gần nhau thêm. Bà vợ Kiệt không muốn mất chồng, nên chủ động tìm gặp lãnh đạo cấp trên rút đơn tố giác: “Trước đây tôi ghen tuông, nhìn gà hóa cuốc; thực ra chồng tôi với Lý Bình không có chuyện gì!”.

Sự nhẫn chịu đó của bà vợ lại càng khiến Kiệt không còn biết sợ. Ông ta công khai đưa Bình về nhà, bà vợ ngồi dưới phòng khách, Kiệt đưa Bình lên phòng trên mây mưa cùng nhau.

Thành Khắc Kiệt đã không thể rời xa Lý Bình Tất nhiên điều này không qua mắt được người thư ký. Anh ta nịnh hót Kiệt: “Tình yêu phải có cơ sở vật chất, đó chính là tiền. Không có tiền, anh chị ở lều tranh thì liệu có tình yêu không?”. Câu nói đó khiến Kiệt thay đổi. Cuối năm 1993, Kiệt và Bình bàn nhau, quyết định sẽ chia tay với người bạn đời hiện có để kết hôn cùng nhau.

Hai người bàn nhau để Lý Bình đứng ra tìm người nhờ lo việc, Thành Khắc Kiệt với cương vị Phó bí thư, Chủ tịch Quảng Tây sẽ lợi dụng chức vụ, quyền hạn để giải quyết việc người ta nhờ, số tiền kiếm được sẽ gửi vào ngân hàng ở nước ngoài, chuẩn bị cho việc tiêu xài sau khi họ kết hôn.

Lý Bình rất thính, cô ta nhanh chóng đánh hơi được con cá lớn Chu Khôn. Chu Khôn 56 tuổi, từng là công nhân xây dựng, sau mở công ty xây dựng, hiện làm nghề kinh doanh địa ốc, Tổng giám đốc công ty nhà đất Ngân Hưng. Bình và Khôn đã quen biết nhau từ trước. Thành Khắc Kiệt đã tạo điều kiện để Chu Khôn khai thác các khu đất vàng, nhận công trình, vay tiền ngân hàng…để làm ăn. Đổi lại, chỉ từ đầu 1994 đến tháng 6/1995 Chu Khôn đã hối lộ hai người hơn 20,21 triệu NDT. Từ đầu năm

1996, Kiệt, Bình lại giúp cho Khôn nhận xây dựng Cung Dân tộc, sau khi xong việc Khôn “lại quả” 9 triệu tệ và 8,04 triệu HKD. Ngoài ra, tính đến cuối năm 1997, Kiệt và Bình đã lần lượt nhận quà gồm tiền mặt NDT, HKD, USD, nhẫn quý, vàng thoi, đồ trang sức vàng, đồng hồ…tổng trị giá trên 550 ngàn NDT.

Trung Quốc, Quan tham Thành Khắc Kiệt, Lý Bình
Thành Khắc Kiệt khi còn là "Vua Quảng Tây". Ảnh do tác giả cung cấp.

Tính ra, cặp tình nhân này đã lợi dụng chức vụ, uy quyền “Vua Quảng Tây” của Kiệt để “bàn tay che bầu trời”, mưu lợi cho nhiều người để kiếm chác. Bình bị mọi người gọi là “Giang Thanh Quảng Tây”. Tính ra hai người đã nhận tổng cộng 41,09 triệu NDT, tất cả số tiền đều được Bình chuyển hết ra ngoài. Trừ 11,5 triệu tệ chuyển khoản cho ông chủ Hong Kong K, số còn lại đều được gửi vào ngân hàng nước ngoài. Sau này toàn bộ số tiền gửi các ngân hàng này đều đã được thu hồi.

Tháng 8/1999, UBKTKLTW triển khai điều tra những hành vi vi phạm kỷ luật, pháp luật của Thành Khắc Kiệt ở Quảng Tây. Lúc này Kiệt đã là Phó chủ tịch Quốc hội. Lý Bình nghe tin người tình bị điều tra vội vàng mua vé máy bay định từ Hong Kong bay sang Australia. Bên đó có cô con gái đang du học sống tại nhà một người bạn của Bình. Thế nhưng, tuy có hộ chiếu Hong Kong nhưng Bình vẫn không thoát được lưới pháp luật. Cô ta bị UBKTKLTW bắt để điều tra do có liên quan đến vụ án Thành Khắc Kiệt.

Khi bị thẩm vấn, Lý Bình đã khai nhận tuốt tuột toàn bộ quá trình cùng Thành Khắc Kiệt nhận hối lộ của hơn 30 người. Trí nhớ Lý Bình rất tốt, cô ta ghi đầy đủ từng khoản tiền, nhận của ai, ngày nào…với ý nghĩ: thành khẩn khai báo sẽ giữ được mạng sống cho người tình.

Ngày 26/6/2000, Tòa án Bắc Kinh thụ lý vụ án Thành Khắc Kiệt nhận hối lộ. Hai ngày 13, 14/7 tòa án mở phiên xét xử công khai. Khi quan tòa thẩm vấn, Kiệt đã nhận hết trách nhiệm về mình, mục đích là nhằm giúp người tình thoát tội.

Sau khi Thành Khắc Kiệt bị thi hành án, lúc đầu cơ quan tư pháp phong tỏa tin tức, không cho Lý Bình biết. Nhưng sau đó Bình cũng biết tin người tình đã bị tử hình, cô ta đau đớn không còn thiết sống, lúc đầu kiên quyết tuyệt thực để chết theo…sau các cán bộ quản giáo phải tìm cách làm công tác tư tưởng, khuyên bảo, thuyết phục, Lý Bình mới dần nguôi ngoai.

TQ: Con dâu người tiền nhiệm trở thành người tình của quan đầu tỉnh

TQ: Con dâu người tiền nhiệm trở thành người tình của quan đầu tỉnh

Ngày 31/7/2000, khi phiên tòa sơ thẩm Thành Khắc Kiệt kết thúc với án tử hình thì người tình Lý Bình của ông ta cũng bị đưa ra xét xử trong một vụ án khác.

Trung Quốc: Uỷ viên Trung ương bị xử tử và chuyện bao nuôi bồ nhí

Trung Quốc: Uỷ viên Trung ương bị xử tử và chuyện bao nuôi bồ nhí

Ủy ban Kiểm tra kỷ luật Trung ương ĐCS Trung Quốc cho biết, tính từ Đại hội 18 (tháng 11/2012) đến tháng 9/2014, trong số 250 quan chức các cấp bị ngã ngựa, có ít nhất 48 người có quan hệ tình ái ngoài hôn nhân.

“Chúng ta không quên xương máu những người ngã xuống bảo vệ Gạc Ma”

“Chúng ta không quên xương máu những người ngã xuống bảo vệ Gạc Ma”

“Ngày 14/3/1988. Hải quân TQ đã thảm sát các chiến sĩ công binh Việt Nam. Chúng ta không quên công lao, xương máu của những người đã ngã xuống”.

Ngô Tuyết(Theo ký sự “Đại tường hồng trần”, đăng trên tạp chí ‘Đương đại”, Trung Quốc)