Chiều 7/5, Chủ tịch Ủy ban TƯ Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã đến chúc mừng Đại lễ Phật đản 2017 (Phật lịch 2561) tại Văn phòng II Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Ban Trị sự TƯ Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam tại TPHCM.

Chủ tịch MTTQ hứa học chữ 'độ' của nguyên Tổng bí thư

Tại Văn phòng II TƯ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân gửi lời chúc tốt đẹp nhất, an lành tới Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, các lãnh đạo Giáo hội và tăng ni, phật tử cả nước.

Theo người đứng đầu MTTQ Việt Nam, Phật giáo nước ta với truyền thống yêu nước, sống “tốt đời đẹp đạo” vừa phục vụ hoạt động của mình nhưng cũng hết lòng chăm lo tới cuộc sống của nhân dân, mỗi bước đi, sự phát triển của đất nước đều có sự đóng góp quan trọng của Giáo hội Phật giáo và các tăng ni, phật tử…

Ông Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng Đại lễ Phật đản

Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng Đại lễ Phật đản 2017 (Phật lịch 2561) tại Văn phòng II TƯ Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tham gia tích cực hầu hết vào các phong trào của đất nước, như chăm lo hỗ trợ người nghèo, đền ơn đáp nghĩa, vận động nhân dân tham gia thực hiện đời sống văn hóa, phát triển giáo dục, tham gia bảo vệ môi trường, phòng chống biến đổi khí hậu.

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn cảm ơn Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã quan tâm tới Giáo hội và các tín đồ. Cùng với sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, nhiều năm gần đây, Giáo hội Phật giáo thường tổ chức ngày lễ Phật đản và đều đạt được kết quả rất quan trọng. Đặc biệt, từ ngày thành lập đến nay, Giáo hội là thành viên của Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam, luôn gắn bó với các chương trình của MTTQ, nhất là công tác từ thiện xã hội, mỗi năm trung bình hỗ trợ người nghèo với kinh phí hơn 2.000 tỷ đồng.

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn mong muốn sẽ tiếp tục tham gia tích cực các hoạt động trên, đồng thời cho biết, trong năm 2017, Giáo hội sẽ tổ chức Đại hội, do vậy cần sự quan tâm hỗ trợ nhiều hơn từ các cơ quan TƯ và địa phương để Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp.

Ông Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng Đại lễ Phật đản

Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng Đại lễ Phật đản 2017 (Phật lịch 2561) tại Ban Trị sự TƯ Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam

Trước đó, Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn công tác đã đến thăm và chúc mừng lễ Phật Đản tại Ban Trị sự TƯ Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam.

Phát biểu tại đây, ông Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận, đánh giá cao, những đóng góp tích cực của các cấp Giáo hội Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam trong những năm qua, góp phần thực hiện tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước và các chương trình hành động của MTTQ Việt Nam.

Tiêu biểu là các đóng góp của các cấp Giáo hội trong các hoạt động chăm lo sức khỏe và khám chữa bệnh cho nhân dân, nhất là những người nghèo. Năm 2016, các cấp Giáo hội Tịnh độ Cư sĩ Phật hội đã tổ chức khám và điều trị cho trên 4 triệu lượt người, phát 15.400.000 thang thuốc Nam và 9 tấn thuốc viên thành phẩm.

Ông Nguyễn Thiện Nhân: Nhờ ghi hình, dư luận biết vụ BS David Dao

Ông Nguyễn Thiện Nhân: Nhờ ghi hình, dư luận biết vụ BS David Dao

Chủ tịch MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân dẫn vụ bác sĩ gốc Việt David Dao bị lôi khỏi máy bay làm ví dụ về ghi âm, ghi hình.

Ông Nguyễn Thiện Nhân phân tích kinh tế bằng tiếng Anh

Ông Nguyễn Thiện Nhân phân tích kinh tế bằng tiếng Anh

Ông kể: Khi tôi xuất ngũ về dạy ĐH, xe đạp là mơ ước của nhiều người.

Món quà 71 tờ tiền lịch sử của ông Nguyễn Thiện Nhân

Món quà 71 tờ tiền lịch sử của ông Nguyễn Thiện Nhân

Chủ tịch MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã trao tặng bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam nhiều hiện vật lịch sử quý giá.

Ông Nguyễn Thiện Nhân: Tham nhũng không thể có đường lùi

Ông Nguyễn Thiện Nhân: Tham nhũng không thể có đường lùi

“Tham nhũng phải làm quyết liệt và không thể có đường lùi vì nếu không làm tốt chỉ 10 năm nữa hậu quả rất khó lường”, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân khẳng định.

Phút xúc động của ông Nguyễn Thiện Nhân tại tư gia NS Văn Cao

Phút xúc động của ông Nguyễn Thiện Nhân tại tư gia NS Văn Cao

Tối 15/7, Chủ tịch UB TƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đến thăm gia đình cố nhạc sĩ Văn Cao nhân dịp gia đình ông hiến tặng nhân dân và Tổ quốc tác phẩm “Tiến quân ca”.

Theo VGP