Tuyển Việt Nam nhận tin vui trước trận gặp Jordan

11:30 | 18/01/2019

Sau khi bị treo giò ở trận đấu với Yemen, trung vệ Đỗ Duy Mạnh sẽ trở lại đội hình của tuyển Việt Nam trong trận đấu ở vòng 1/8 Asian Cup.

Trước đó, Duy Mạnh phải nhận thẻ 2 vàng trong 2 trận gặp Iraq và Iran kèm theo phải nộp phạt số tiền là 5.000 USD. Theo điều lệ của BTC Asian Cup 2019, cầu thủ bị phạt 2 thẻ vàng ở 2 trận đấu vòng bảng thì sẽ bị treo giò ở trận đấu kế tiếp.

Tuyển Việt Nam, Đỗ Duy Mạnh, Asian Cup 2019, lịch thi đấu vòng 1/8 Asian Cup 2019, vòng 1/8 Asian Cup, Việt Nam vs Jordan
Duy Mạnh trở lại đội hình của tuyển Việt Nam ở vòng 1/8. Ảnh: Nam Hải

Việc Mạnh "gắt" trở lại sau án treo giò giúp tuyển Việt Nam tăng thêm chất "thép" nơi hàng phòng ngự. Trung vệ người Đông Anh (Hà Nội) cũng đã chơi tương đối tốt cùng với đội trưởng Quế Ngọc Hải ở cặp trung vệ trong 2 trận đấu với Iraq và Iran. 

Ở vòng bảng Asian Cup năm nay, Việt Nam nhận 5 thẻ vàng sau 3 trận. Cũng vì nhận ít hơn 2 thẻ vàng so với đội thứ 3 bảng E là Lebanon nên dù bằng điểm số, hiệu số, số bàn thắng với đội bóng Tây Á, tuyển Việt Nam vẫn giành quyền vào vòng 1/8 nhờ chỉ số fair-play. 

Duy Mạnh,Tuyển Việt Nam,Việt Nam vs Jordan
Công Phượng nhận thẻ vàng trong trận gặp Yemen vì bảo vệ Quang Hải

Ngoài Duy Mạnh phải nhận 2 thẻ vàng, tuyển Việt Nam còn có 3 cầu thủ dính thẻ phạt tương tự gồm Trọng Hoàng, Văn Hậu và Công Phượng. 

 

Cũng theo điều lệ của Asian Cup 2019, vòng bảng, vòng 1/8 và vòng tứ kết, cầu thủ bị nhận thẻ vàng sẽ không được xóa. Chỉ đến khi cầu thủ nhận 1 thẻ vàng vào đến vòng bán kết thì mới được xóa.   

Do đó, Trọng Hoàng, Văn Hậu và Công Phượng vẫn có thể sẽ bị treo giò ở vòng tứ kết nếu phải nhận thêm thẻ vàng trong trận gặp Jordan ở vòng 1/8.

Video tuyển Việt Nam vỡ òa khi biết tin vào vòng 1/8:

Thiên Bình

 
 
  •  
  •  
0 bình luận