Từ Thái Lan, tờ SiamSport bình luận: "Lebanon đã chơi đầy cố gắng và xuất sắc đánh bại Triều Tiên 4-1. Tuy nhiên, chừng đó là không đủ giúp đội bóng Tây Á giành quyền đi tiếp, khi họ kém chỉ số fair-play so với Việt Nam.

Tuyển Việt Nam,Tuyển Lebanon,Asian Cup 2019
Việt Nam xứng đáng có mặt ở vòng 1/8

Luật chơi công bằng nhưng cũng vô cùng khắc nghiệt. Nối tiếp Thái Lan, tuyển Việt Nam là hai đại diện xứng đáng của Đông Nam Á có mặt ở vòng knock-out."

Trang chủ của LĐBĐ châu Á thì chia sẻ nỗi buồn với các cầu thủ Lebanon: "Ngay sau tiếng còi của trọng tài Chris Beath vang lên, một số cầu thủ Lebanon đã đổ gục xuống sân. Vài người khác chạy về phía trọng tài phản ứng về khoảng thời gian bù giờ.

Thắng 4-1 nhưng họ vẫn bị loại. Đó quả là kết cục đau lòng khi Lebanon bằng điểm, bằng hiệu số và số bàn thắng với Việt Nam. Dẫu vậy, họ phải nhường tấm vé đi tiếp cho thầy trò HLV Park Hang Seo vì thua chỉ số fair-play.

Tờ Gulf News bày tỏ sự tiếc nuối: "Lebanon đã có chiến thắng đầy táo bạo trước Triều Tiên. Thế nhưng, nỗ lực của họ đã quá muộn màng.

Tuyển Việt Nam,Tuyển Lebanon,Asian Cup 2019
Nỗi tiếc nuối của các cầu thủ Lebanon
 

Thực tế, Lebanon đã nhập cuộc không tốt và bị đối thủ vượt lên dẫn trước sau sai lầm của thủ môn. Phải đến cuối hiệp hai, họ mới thực sự tăng tốc để tìm kiếm bàn thắng."

Trang Fox Sports giật dòng tít: "Lebanon chỉ cách vòng 1/8 đúng một bàn thắng". Cây viết Adwaidh Rajan nhìn nhận thêm:

"Lebanon đã tạo ra 90 phút siêu kịch tính với Triều Tiên. Chiến thắng 4-1 là rất đáng khen, nhưng họ vẫn thiếu một bàn thắng để bước đến ngưỡng cửa vòng knock-out. Việt Nam đi tiếp nhờ nhận số thẻ vàng ít hơn Lebanon."

Xem video highlights Lebanon 4-1 Triều Tiên

Tuyển Việt Nam,Tuyển Lebanon,Asian Cup 2019
Các cặp đấu vòng 1/8 Asian Cup 2019

* Đăng Khôi