- Thuyền trưởng của U21 Việt Nam đã tin rằng ở SEA Games diễn ra tại Malaysia vào năm tới lứa cầu thủ nhà bầu Đức sẽ là nòng cốt để tuyển U22 tìm tấm HCV ở giải đấu này.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Minh Đức đã khẳng định đội nhà đã chiến đấu hết sức và việc để thua U21 HA.GL là không có gì quá đáng buồn.

Ông cho biết "thực tế, kết quả U21 Việt Nam chỉ đứng hạng 4 như giải đấu năm ngoái là hết sức bình thường và hợp lý khi các đối thủ là mạnh hơn rất nhiều.

Thẳng thắn mà nói rằng, đây chưa phải là lứa cầu thủ tốt nhất của U21 Việt Nam khi nhiều cầu thủ bận việc ở CLB không thể tập trung hoặc bị chấn thương phút chót

 
HLV Minh Đức, U21 Việt Nam, U21 HA.GL, Công Phượng, Bầu Đức
HLV Minh Đức đặt niềm tin vào lứa Công Phượng

Việc tập trung với rất nhiều cầu thủ ở các CLB mà không có nòng cốt là đội bóng nào nên đội không thi đấu tốt như mong đợi cũng là rất bình thường.

Tuy nhiên, trận đấu với U21 HA.GL chúng tôi cũng đã thi đấu tốt nhưng không thể có bàn thắng. Các cầu thủ cũng đã nỗ lực lớn nhất có thể rồi.

Về cơ bản, việc được tham dự những giải đấu như thế này là rất tốt với các cầu thủ. Tôi nghĩ, điều này sẽ giúp họ tích lũy kinh nghiệm để tốt cho bản thân mình hơn.

Thành tích có thể không được tốt, đó là sự thất vọng. Nhưng cá nhân tôi hài lòng nhiều hơn khi thấy các cầu thủ trưởng thành qua từng trận đấu..."

Nói về những cầu thủ triển vọng có thể tham dự SEA Games vào năm tới, HLV Minh Đức cho hay "tất nhiên, các cầu thủ HA.GL sẽ là nòng cốt của đội U22 vào năm tới.

Tuy nhiên, bên cạnh đó còn có Tiến Dụng, Xuân Mạnh, Đức Huy...đây sẽ là những cầu thủ tốt để tham dự vào danh sách ấy. Chưa kể nhiều cầu thủ khác từ SLNA, hay HN.T&T nữa."

M.A