Thủ tướng Malaysia Najib Tun Razak cho biết, chính phủ nước này vừa có một cuộc họp "vô cùng nhạy cảm" với Triều Tiên.

Theo ông Razak, cuộc họp liên quan tới 9 công dân Malaysia không thể rời khỏi Bình Nhưỡng sau vụ công dân Triều Tiên, được cho là Kim Jong Nam, bị sát hại tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur hôm 13/2.

Malaysia, Triều Tiên vừa họp về vụ nhạy cảm 'Kim Jong Nam'
Nhân viên sứ quán Malaysia và người thân còn kẹt ở Binh Nhưỡng (The Star)

Theo Star, hiện có 3 nhân viên sứ quán Malaysia cùng 6 người thân của họ đang mắc kẹt tại thủ đô của Triều Tiên, do hai nước triệu hồi đại sứ và ngăn công dân của nhau rời khỏi nước mình.

"Đó là một cuộc thảo luận với một chính phủ khác. Nó rất nhạy cảm", Thủ tướng Malaysia tuyên bố tại một cuộc họp báo diễn ra vào tối muộn ngày 29/3.

"Với chúng tôi, điều quan trọng là kết quả. Những gì Malaysia muốn là sự an toàn của các công dân hiện còn kẹt ở Bình Nhưỡng, cũng như duy trì hình ảnh Malaysia là một quốc gia có chủ quyền, luôn tuân thủ các quy định pháp luật".

 

Thủ tướng Najib tuyên bố như vậy trong bối cảnh thi thể của người được cho là Kim Jong Nam vẫn đang được giữ tại nhà xác bệnh viện Kuala Lumpur, dù có nhiều tin đồn rằng nó đã được đưa sang Macau.

Tổng thanh tra cảnh sát Malaysia Tan Sri Khalid Abu Bakar nói với các phóng viên tại một cuộc họp riêng rẽ như sau: "Về vụ Kim Jong Nam, có một điều gì đó vẫn đang diễn ra. Tôi không muốn nói nó là cái gì, hãy chờ thông báo".

Triều Tiên hiện vẫn phủ nhận người chết là Kim Jong Nam, và chỉ cho rằng đó là công dân nước này tên là Kim Chol và có hộ chiếu ngoại giao. Trong khi Malaysia tuyên bố đó chính là anh trai nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

  • Hoài Linh
     
Thi thể 'Kim Jong Nam' được đưa trở lại bệnh viện

Thi thể 'Kim Jong Nam' được đưa trở lại bệnh viện

Nhà chức trách Malaysia đã đưa thi thể công dân Triều Tiên được cho là Kim Jong Nam trở lại nhà xác bệnh viện Kuala Lumpur.

Bí ẩn gã đẹp trai trong nghi án 'Kim Jong Nam'

Bí ẩn gã đẹp trai trong nghi án 'Kim Jong Nam'

Siti Aisyah, một trong hai nghi phạm giết công dân Triều Tiên được cho là Kim Jong Nam, khai nhận được một thanh niên đẹp trai tên là James trả tiền.

Nghi án Kim Jong Nam: Bí ẩn chồng bí ẩn

Nghi án Kim Jong Nam: Bí ẩn chồng bí ẩn

"Chúng ta đưa ra suy đoán dựa trên những suy đoán" để giải thích về những gì đã xảy ra, một chuyên gia giải trừ quân bị nói về vụ công dân Triều Tiên bị giết ở sân bay Kuala Lumpur, Malaysia.

Malaysia đã có mẫu ADN của con trai Kim Jong Nam

Malaysia đã có mẫu ADN của con trai Kim Jong Nam

Phó thủ tướng Malaysia Datuk Seri Ahmad Zahid Hamidi hôm nay (15/3) cho biết, nước này đã dùng ADN để xác nhận danh tính công dân Triều Tiên bị sát hại ở sân bay Kuala Lumpur hôm 13/2.