Theo một thông báo nội bộ ngoại giao, quyết định quay ngược 180 độ - đánh Syria của Tổng thống Mỹ Donald Trump xuất phát từ nỗi đau xé ruột của Ivanka.

Trước đây, ông Trump luôn phản đối Mỹ không kích Syria song hôm 7/4 người đứng đầu nước Mỹ tuyên bố, vụ tấn công hóa học ở Idlib là không thể tha thứ và hạ lệnh dội 59 quả tên lửa Tomahawk vào một sân bay của nước này.

Ivanka Trump thuyết phục cha đánh Syria?
Ảnh: Independent
 

Thông báo của đại sứ Anh tại Washington Sir Kim Darroch gửi cho Thủ tướng Theresa May chỉ ra rằng mối lo ngại của Ivanka có "ảnh hưởng rất lớn tại phòng Bầu dục". Tờ The Sunday Times dẫn thông báo cho hay, ông Darroch nhấn mạnh Tổng thống Trump "bị chấn động" khi xem những bức ảnh về 87 dân thường thiệt mạng trong một vụ tấn công hóa học.

Đại sứ Anh tại Mỹ cũng đề cập tới mẩu tin trên mạng xã hội của Ivanka rằng "cô đau lòng và bất bình về những hình ảnh phát đi từ Syria sau vụ tấn công hóa học tàn bạo".

Theo Independent, các bộ trưởng Anh được thông báo rằng phản ứng của chính phủ Mỹ về vụ tấn công hóa học ở Syria "mạnh hơn dự đoán".

Sau khi hai tàu chiến Mỹ dội hàng chục tên lửa vào sân bay Syria, Ivanka Trump viết trên Twitter: "Tự hào về cha khi ông quyết không dung thứ cho những tội ác khủng khiếp chống lại loài người".

Tờ The Mirror dẫn một nguồn tin thân cận với gia đình Tổng thống Trump cho hay: "Ivanka ngày càng có ảnh hưởng lớn hơn với cha. Cô ấy thường cố vấn cho cha".

  • Hoài Linh
Lật tẩy mánh người bị cắt làm đôi, đầu lìa cổ vẫn sống

Lật tẩy mánh người bị cắt làm đôi, đầu lìa cổ vẫn sống

Người bị cắt làm đôi nhưng vẫn nói chuyện và một cái xác không đầu vung vẩy tay chân bên cạnh một cái đầu đang liến thoắng...cảnh tượng khó tin nhưng có thật.

Rợn người ghé thăm viện bảo tàng Thái Giám

Rợn người ghé thăm viện bảo tàng Thái Giám

Viện bảo tàng Thái Giám, trước kia là lăng mộ của Điền Nghĩa - vị thái giám nổi tiếng của triều đại nhà Minh, nằm ở quận Thạch Cảnh Sơn, Bắc Kinh.

Nghi phạm ấu dâm gây tội ác ghê rợn sa lưới cảnh sát Mỹ

Nghi phạm ấu dâm gây tội ác ghê rợn sa lưới cảnh sát Mỹ

Cảnh sát Mỹ đã tình cờ bắt được một nghi phạm hiếp dâm sau khi tên này gọi điện cho cảnh sát thông báo việc nạn nhân thoát khỏi tầm kiểm soát của mình.