Theo VCCI, đại dịch Covid-19 bùng phát trên quy mô toàn cầu từ cuối tháng 1/2020 đã tác động nghiêm trọng tới hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp Việt Nam. Nếu dịch kéo dài đến hết năm 2020 thì khoảng 39,3% doanh nghiệp sẽ phá sản.

Xây dựng Website giúp doanh nghiệp ứng phó Covid-19

Tính đến tháng 10 năm nay, hơn 70.000 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động và đóng cửa, chủ yếu là doanh nghiệp nhỏ và vừa và hộ kinh doanh cá thể, ảnh hưởng tới hơn 31 triệu người lao động.

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã xây dựng xây dựng và quản trị Website hỗ trợ doanh nghiệp ứng phó với Covid-19 (www.hotro.vibonline.com.vn/) trong khuôn khổ Dự án Hỗ trợ doanh nghiệp tư nhân nhỏ và siêu nhỏ tiếp cận và tận dụng hiệu quả các chính sách hỗ trợ nhằm ứng phó kịp thời với tác động của dịch Covid-19.

Đây là dự án thuộc Chương trình “Australia hỗ trợ cải cách kinh tế Việt Nam” (Aus4Reform) được thực hiện theo Thỏa thuận tài trợ giữa Chính phủ Australia và Chính phủ Việt Nam.

 

Hiện websie đang trong giai đoạn hoàn thiện và sẽ chính thức ra mắt vào ngày 8/12/2020.

VCCI kỳ vọng, website hỗ trợ doanh nghiệp ứng phó với Covid-19 sẽ tạo ra một kênh thông tin hiệu quả góp phần hỗ trợ nhóm các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, các doanh nghiệp tại địa bàn khó khăn, các doanh nghiệp yếu thế…

Website sẽ giúp các doanh nghiệp tiếp cận nhanh chóng các thông tin về các chương trình, chính sách của Chính phủ và chính quyền địa phương hỗ trợ doanh nghiệp ứng phó với đại dịch.

Website cũng đặt mục tiêu tạo ra kênh đối thoại hiệu quả giữa doanh nghiệp với bộ, ngành trung ương, chính quyền địa phương và các cơ quan liên quan đến chính sách hỗ trợ doanh nghiệp.

Quang Ninh