hướng dẫn nấu ăn

Cập nhập tin tức hướng dẫn nấu ăn

Top 10 món ăn ngon phải thử khi đến Hà Nội

Hà Nội không chỉ có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, mà từ xa xưa kinh đô Thăng Long đã nổi tiếng với tinh hoa ẩm thực phong phú, độc đáo thu hút nhiều du khách đến thưởng thức.

Làm mới vị Tết với mứt dâu tây hương vani

Những miếng mứt dâu tây mang sắc đỏ bắt mắt cùng với vị ngọt thanh quyến rũ và thoang thoảng mùi thơm của vani chắc chắn sẽ là món quà vặt níu chân những vị khách lại nhà trong mùa Tết Đinh Dậu năm nay.

Đánh bay cả nồi cơm với món thịt ba chỉ xốt me

Bạn sẽ đánh bay cả nồi cơm với món thịt ba chỉ xốt me nóng hổi. Vị ngọt lịm của thịt lợn kết hợp với vị chua nhẹ, thanh thanh của me khiến những người khó tính nhất cũng tấm tắc khen ngon.

Làm sao để làm nấm dai, ngọt và giòn hơn?

Nhiều người không biết cách sơ chế nấm, mua về rửa nước là xào. Cách làm này khiến nấm bị nhạt, nhũn và không ngon.

Cách làm chân gà trộn thính giòn ngon, lạ miệng đãi cả nhà

Chắc hẳn nhiều chị em vẫn chưa biết tới món chân gà rút xương trộn thính hấp dẫn này.

Làm món ngon từ bánh mì sandwich hình heo con

Chỉ mất 10 phút, nguyên liệu dễ kiếm, ít calo, ít đường... là những ưu điểm món ngon từ bánh mì sandwich heo con này mang lại.

Mẹo muối dưa hành giòn trắng, không nổi váng

Đây là cách muối hành củ ngon tuyệt giúp hành chín giòn, chua ngọt vừa đủ và không sợ bị lên men, nổi váng dẫn tới bị hỏng.

Khéo tay làm món xôi hình máy ảnh khởi động ngày mới

Chỉ cần xôi trắng, thanh long ruột đỏ, phô mai và rong biển, bạn có thể tạo món xôi hình máy ảnh xinh xắn khởi động ngày mới.

Cách nấu bún nước lèo cá lóc chuẩn miền Tây

Bún nước lèo cá lóc có màu vàng đặc trưng, cùng vị thanh của nước dùng ăn kèm cá lóc săn chắc, tươi ngọt.

Tự làm mứt dừa thơm ngon đón Tết

Dưới đây là những thông tin hướng dẫn bạn làm mứt dừa thơm ngon tại nhà với công thức cực kì đơn giản.

Những món bún lạ mà quen của miền Tây

Bún cá lóc, bún mắm, bún kèn... đều là những món bún lạ mà quen của miền Tây khiến thực khách Việt say mê.

Mẹo giữ cá tươi đến 3 ngày không cần tủ lạnh

Nếu cá mua về không kịp xử lý sẽ bị ươn. Mùi tanh của cá sẽ gây cảm giác khó chịu khiến món ăn mất ngon. Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản cá tươi lâu đến 3 ngày mà không cần tủ lạnh.

Nấu súp cua thập cẩm độc đáo cho ngày sum họp

Món súp cua thập cẩm rất thích hợp làm món khai vị trong các bữa cỗ truyền thống, với hương vị đậm đà thơm ngon, lại không quá khó.

Cách làm mứt dừa sầu riêng ngậy ngon, thơm phức cho ngày Tết

Để đĩa hoa quả, bánh kẹo ngày Tết thêm phong phú, bắt mắt, bạn có thể tự làm mứt dừa sầu riêng ngậy ngon, thơm phức theo các bước trong bài viết dưới đây nhé.

Lạ miệng món ăn làm từ hoa chỉ có ở Việt Nam

Không chỉ phô sắc vẻ đẹp, nhiều loài hoa còn hóa thân vào ẩm thực, tạo nên những món ăn tinh tế và bổ dưỡng.

Khéo tay nấu mì kishimen trứ danh đãi cả nhà

Kishimen là một loại mì udon điển hình ở thành phố Nagoya (Nhật Bản). Món mì này gồm udon, chả cá, đậu hũ chiên, mực khô và boaro xắt nhuyễn.

Cách nấu canh bún cua đồng như người miền Nam

Cách nấu canh bún cua đồng theo kiểu miền Nam cầu kỳ ở khâu giã tay và chế biến nguyên liệu chính của món ăn.

Không cần lò nướng vẫn làm được bánh khúc cây Giáng sinh

Bánh khúc cây Giáng sinh được xem như biến tấu của bánh bông lan cuộn. Bạn có thể làm món bánh này mà không cần lò nướng.

Cách làm món ăn Nhật đơn giản: Set cơm mực hấp sốt chanh dây

Cách làm món ăn Nhật dạng khẩu phần có canh miso, trứng hấp, salad, cơm và một món chính - mực hấp sốt chanh dây.

Nấu ngon cùng cá chẽm: Cá chẽm cuộn măng

Cá chẽm cuộn măng có cách chế biến hơi cầu kỳ và tốn thời gian. Nhưng món ăn tươi, ngon, nhiều chất dinh dưỡng xứng đáng để bạn trổ tài.