hóa chất

Cập nhập tin tức hóa chất

5 hóa chất phổ biến trong các loại hóa mĩ phẩm cực hại với bà bầu

Nếu bạn đang sử dụng dầu gội có các thành phần hóa học độc hại lớn, cơ hội bị ảnh hưởng bởi hóa chất là rất lớn bởi vì da đầu có thể ngấm hóa chất rất nhanh vào tóc và da đầu chỉ trong 1 – 2 phút.

Trung Quốc 'giết chết' hạt dẻ Trùng Khánh, chế đường siêu ngọt ung thư

Chính người Việt đang hại nhau bằng việc tạo ra những hàng hóa, thực phẩm bẩn, độc.

Ruốc bẩn trộn bột mì và hóa chất để 3 năm không mốc

Mới đây, Đội Quản lý thị trường số 11, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội vừa bắt giữ hơn 4 tấn ruốc bẩn không rõ nguồn gốc được vận chuyển từ TPHCM ra Hà Nội tiêu thụ.

Cẩn thận ăn phải giá đỗ có hóa chất cấm

Một mẻ giá đỗ làm theo đúng quy trình sẽ mất từ 4-5 ngày còn giá ngâm thuốc kích thích chỉ mất từ 1-2 ngày. Do đó, người dân cần tỉnh táo để nhận biết thực phẩm sạch.

Cà phê siêu đặc đóng can làm loạn thị trường

Loại cà phê siêu đặc chủ yếu là hóa chất được dán nhãn, đóng can và quảng cáo bán công khai trên mạng, tiềm ẩn nhiều mối họa.

Những cách rửa bát gây tổn hại đến sức khoẻ

Vì bận rộn mà nhiều người chỉ tráng chén bát sơ qua 1 lần nước, sao cho không còn thấy bọt là được. Nhưng các hoá chất trong nước rửa bát bám trên bề mặt bát đĩa...

Măng tươi ngâm hóa chất để 2 năm không hỏng

Măng ngâm hóa chất là măng có màu trắng nhợt nhạt hoặc vàng sẫm do được ngâm với bột măng (màu vàng). Măng ngâm hóa chất nhìn đẹp mắt, vị ngọt, ngon và giòn hơn măng tự nhiên.

Mực tẩy trắng, tôm tạo nạc tiềm ẩn nguy cơ ung thư

Cơ thể ra sau khi ăn phải mực tẩy hóa chất, tôm tươi tạo nạc, tôm khô tẩm phẩm màu? Làm thế nào để phân biệt, chọn lựa được hải sản an toàn... là câu hỏi người tiêu dùng quan tâm.

Khoai môn tẩy trắng, mỳ chính đựng bao tải

Gần đây, loại cà phê pha sẵn có hóa chất độc hại với giá rất rẻ đã được rao bán trên mạng và ở cả các quán cóc, xe bán cà phê dạo.

Kinh hãi phố lớn Hà Thành bán “độc dược” Vàng ô

Thực tế, những “độc dược” nói trên vẫn đang được bày bán tràn lan ngay giữa phố lớn Hà Thành.

Công nghệ trồng rau bằng dầu nhớt, hóa chất

Vì lợi nhuận, nhiều người dân ở TP HCM dùng dầu nhớt thải tưới rau muống, còn một số khu vực trồng rau ở Hà Nội lạm dụng hóa chất hoặc dùng thuốc kích thích tăng trưởng.

Khoai môn tẩy trắng Trung Quốc, chỉ bán không dám ăn

Vừa qua tại Trung Quốc, một phóng viên điều tra đã phát hiện chiêu thức mới của các gian thương, sử dụng hóa chất tẩy trắng khoai môn để trông vỏ luôn được tươi mới và bắt mắt.

Cách chọn đu đủ “sạch”, chín tự nhiên

Các bà các mẹ nội trợ cần “tinh mắt” để nhận biết quả đu đủ sạch, chín tự nhiên qua những dấu hiệu bên ngoài như màu sắc, vỏ, cuống và cả khi gọt vỏ quả đu đủ.

5 thói quen tích trữ và ăn rau có thể khiến bạn "rước" hóa chất vào người

Một số thói quen tích trữ, chế biến, ăn rau không hợp lý có thể khiến cho lượng hóa chất tồn dư trong rau vẫn còn và gây hại cho sức khỏe.

Cà phê hóa chất bán tràn lan trên mạng

Gần đây, trên mạng xã hội facebook xuất hiện cái tên Cửa hàng hóa chất Kim Biên rao bán cà phê pha sẵn có hóa chất độc hại với thành phần bắp, đậu, hóa chất (để tạo màu đen, độ sánh, vị đắng) và hương công nghiệp.

Clip: Rùng mình công nghệ trồng rau muống xanh tốt ở Sài Gòn

Tại khu vực trồng rau muống nổi tiếng ở vùng ven Sài Gòn, để cho rau xanh tốt, người dân đã vô tư sử dụng nhớt xe và vô số thuốc bảo vệ thực vật để tưới lên rau.

Tết ăn sạch: Lợn giun quế, rượu sâu chít

Dù giá đắt đỏ nhưng mặt hàng sâu chít vẫn được nhiều quý bà Hà Nội lùng mua để chiều chồng. Trong khi đó, một số gia đình lại đang lùng mua lợn giun quế để ăn Tết.

Đặc sản nầm sữa: Dân nhậu Việt sá gì đồ thối

Nhiều dân nhậu sẽ phát hãi khi biết món nầm thơm phức lại được làm từ đồ thối, tẩm ướp hóa chất hoặc là hàng giả mạo.

Thịt lợn thối tiêm thuốc an thần, ngâm hóa chất thành thịt tươi

Thịt heo là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của mỗi gia đình nhưng thật đáng lo ngại khi một số kẻ kinh doanh vô đạo đức đang tìm mọi cách "tẩm độc" thịt heo để thu lợi bất chính.

Cảnh báo lạc, gạo mốc chứa chất cực độc gây ung thư gan

Thói quen tích trữ thực phẩm của người dân và thời tiết nhiệt đới ở nước ta nên nhiều thực phẩm, đặc biệt là các loại hạt như lạc, gạo, ngô rất dễ bị nấm mốc. Nếu ăn phải nấm này có thể gây ra bệnh ung thư.