Du lịch Hà Nội

Cập nhập tin tức du lịch Hà Nội

Đóng cửa quán ăn có chuột trên túi bún, bà chủ khẳng định vẫn cẩn thận, sạch sẽ

Chiều 21/7, bà Bùi Thị Hằng Nga, Chủ tịch UBND phường Phương Mai (quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết, phường này đã thành lập Đoàn kiểm tra, xác minh thông tin video “chuột bò trên túi bún”.

Khách Tây rủ nhau ăn cơm bụi Hà Nội, gọi suất no căng bụng hết 200.000 đồng

Tìm đến một quán cơm bình dân ở phố Tạ Quang Bửu, hai vị khách Tây không khỏi bất ngờ với thực đơn đa dạng món và ăn “no căng” suất cơm ngập topping như thịt chưng, chả lá lốt, trứng đúc thịt,… với giá khoảng 200.000 đồng.

Bà chủ Hà Nội bán 'bánh mì Tây' bằng loại chảo 'thời ông bà anh'

Quán bánh mì chảo của bà Hồng là địa chỉ yêu thích của nhiều thực khách Hà Nội. Hiện này, bà vẫn giữ những chiếc chảo Liên Xô từ thời bao cấp để phục vụ khách quen hoặc những người thích tìm kiếm hương vị, kí ức xưa cũ.

Chủ quán Hà Nội bán phở, tặng cơm nguội miễn phí, khách ăn một bát no cả ngày

Anh Thanh, chủ một quán phở ở Nguyễn Du (Hà Nội) rất bất ngờ khi việc tặng kèm cơm nguội khiến quán thu hút sự chú ý, đón lượng khách đông hơn.

Vụ nhân viên bánh mì Nguyên Sinh đánh khách: Đừng để tồn tại bún mắng, cháo chửi

Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Anh Quân đánh giá, vụ việc tại tiệm bánh mì Nguyên Sinh đã làm xấu đi hình ảnh về du lịch quận và thành phố trong mắt du khách, gây mất hình ảnh người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Bún ốc Hà Nội 70 năm giữ vị truyền thống, quán 15m2 khách chen chúc chờ ăn

Quán bún ốc Thúy ở ngõ chợ Đồng Xuân (Hà Nội) đã có tuổi đời khoảng 70 năm. Thực khách chấp nhận gửi xe, đi bộ, len qua con ngõ đông đúc để xếp hàng thưởng thức bún ốc nơi đây bởi hương vị bún truyền thống đặc trưng.

Chủ quán bánh mì Nguyên Sinh bị tố đánh khách: 'Nhân viên chỉ phẩy tay nhẹ'

Chủ cửa hàng bánh mì Nguyên Sinh tại Hà Nội cho rằng, nhân viên của quán chỉ "phẩy" tay nhẹ vào khách hàng, không cố ý hành hung.

Khách Tây 'mách' hàng bún riêu ngon nhất Hà Nội, bát đầy ú ụ chỉ 35.000 đồng

Thưởng thức “no căng bụng” với bát bún đầy đặn, ngập các loại đồ ăn kèm mà giá chỉ 35.000 đồng, vị khách Tây không khỏi xuýt xoa và nhận xét đây chính là "quán bún riêu ngon nhất Hà Nội".

Con đường tường vi nở rộ như cổ tích, hút khách check-in ở Hà Nội

Trung tuần tháng 6, con đường hoa tường vi ở Thanh Trì (Hà Nội) bắt đầu nở rực rỡ, thu hút hàng trăm du khách tới tham quan, chụp ảnh mỗi ngày. Con đường dài 200m với 200 gốc hoa tường vi, đa phần đã 13-15 năm tuổi.

Xuất hiện hồ cá koi 12.000 con mở miễn phí ở Hà Nội, du khách kéo tới check-in

Gần đây, hàng nghìn con cá koi được thả ở Đầm Đông (quận Tây Hồ, Hà Nội) khiến người dân và du khách thích thú tìm tới ngắm nhìn, chụp ảnh.

Quán phở Hà Nội bán một món gần 40 năm, ngày hết tạ bánh phở, khách đông tấp nập

Gần 40 năm mở bán, bà Hương chỉ phục vụ thực khách duy nhất món phở tái lăn. Quán của bà đã trở thành địa chỉ quen thuộc với nhiều người yêu phở ở Hà Nội.

Quán phở 33 năm ở Hà Nội có món gân bò 'hiếm thấy', nước dùng ninh 21 tiếng

Hàng phở Thủy trên phố Thụy Khuê, Hà Nội nổi tiếng với món gân bò "chiều khách" và nước dùng thơm ngon được ninh bằng công thức riêng trong 21 tiếng.

Quán bún thang của bà chủ Thanh Hóa đắt hàng nhất Hà Nội, bán đến 800 bát/ ngày

Quán bún thang của vợ chồng chị Gái (quê Thanh Hóa) tại Hà Nội bán 600-800 bát mỗi ngày. Quán gây ấn tượng với khách hàng bởi sự thân thiện, niềm nở của chủ quán, nhân viên, cùng hương vị món ăn vừa vặn, mức giá phải chăng.

Việt Nam có hai đại diện vào danh sách 10 thành phố hàng đầu châu Á

Giải thưởng Travel+Leisure Luxury Awards Asia Pacific 2023 hạng mục “Thành phố” có tên Hà Nội và Huế trong danh sách 10 thành phố hàng đầu châu Á.

Cụ bà 100 tuổi làm 'thiên cổ đệ nhất trà' giá 10 triệu đồng/kg

Cụ Nguyễn Thị Dần (phường Quảng An, Tây Hồ) đã bước sang tuổi 100 và là người cao tuổi nhất đang làm nghề ướp trà sen tại Hà Nội. Mỗi cân trà sen truyền thống, gia đình cụ Dần bán giá 7 hoặc 10 triệu đồng.

Phở gà Michelin ở phố cổ Hà Nội, giá trăm ngàn đồng mỗi bát vẫn nườm nượp khách

Tại phở gà Châm Yên Ninh, Hà Nội, mỗi bát phở có giá dao động từ 75.000 đồng đến 160.000 đồng. Nếu thực khách gọi thêm thịt đùi, cánh, trứng non... mỗi phần ăn có thể lên tới 200.000 đồng.

Phở Michelin ở Hà Nội, khách xếp hàng chờ, ngồi vỉa hè thưởng thức

Phở bò Ấu Triệu là địa chỉ quen thuộc với nhiều thực khách phố cổ. Người "cầm trịch" là bà Phi Nga - cháu nội của ông Tư, chủ thương hiệu phở Tư Lùn nổi danh Hà thành 80 năm qua.

'Hà Nội có nhà hàng được gắn sao Michelin là cơ hội quảng bá hình ảnh du lịch'

Lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội cho biết, việc Hà Nội có đại diện nhà hàng được gắn sao Michelin - Giải thưởng danh giá trong làng ẩm thực thế giới là tin vui cho ngành du lịch Thủ đô và là cơ hội tốt để quảng bá rộng rãi ẩm thực Hà Nội ra thế giới.

Khách Tây than 'đến Hà Nội phải học cách đi ngủ sớm'

Nhiều du khách bày tỏ, họ cảm thấy buồn chán vì Hà Nội không có nhiều hoạt động du lịch hấp dẫn về đêm. Các công ty du lịch cũng thừa nhận, họ gặp khó khăn trong việc lên lịch trình tham quan Hà Nội đêm cho khách nước ngoài.

Bún chả một miếng thịt 50.000 đồng không ai chê đắt, ngày bán 400 suất ở Hà Nội

Thay vì nướng thịt viên, quán bún chả Ninh Bình của chị Trang tại Thanh Xuân, Hà Nội xếp từng viên thịt nhỏ thành hình vuông, nướng vàng và chia thành những thanh chả phục vụ thực khách. Mỗi ngày quán thu hút 300-400 khách.