Chương trình nhằm quảng bá hình ảnh Việt Nam đổi mới và phát triển, qua đó, củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào. 

Nhiều doanh nghiệp tham dự Chương trình ‘Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào’
Ông Đoàn Công Huynh - Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại, Bộ TT&TT chia sẻ với báo chí về Chương trình

Đây là năm thứ hai, Bộ TT&TT tổ chức sự kiện này. Năm 2018, Bộ phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Ngày hội “Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào” năm 2018 tại TP. Điện Biên Phủ. 

Chương trình năm nay gồm các hoạt động: Triển lãm ảnh “Tình hữu nghị đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào”; Trưng bày giới thiệu quảng bá các sản phẩm văn hóa du lịch, đặc sản vùng miền, ẩm thực đặc sắc của tỉnh Nghệ An và nước bạn Lào; Tọa đàm “Xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch tỉnh Nghệ An”; Giao lưu nghệ thuật Việt Nam - Lào. 

Nét mới của Chương trình là tăng cường các hoạt động giao lưu, quảng bá hình ảnh của mỗi nước thông qua các hoạt động giới thiệu văn hóa độc đáo của mỗi nước; giới thiệu sản phẩm kinh tế, du lịch; thúc đẩy xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch giữa Việt Nam và Lào nói chung và giữa các địa phương có chung đường biên giới với nước bạn Lào nói riêng. 

 

Phát biểu tại buổi họp báo chiều nay về sự kiện này, ông Đoàn Công Huynh - Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại, Bộ TT&TT cho biết: "Đây là ngày hội của đồng bào các tỉnh biên giới, là dịp để tăng cường hoạt động thông tin đối ngoại tại khu vực đường biên, góp phần nâng cao nhận thức đối với các cấp, các ngành và đồng bào khu vực biên giới về ý thức trách nhiệm trong công tác quản lý nhằm bảo vệ thành công các nhiệm vụ chiến lược được Đại hội lần thứ 12 của Đảng đề ra. 

Đó là: Bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; giữ gìn hòa bình, ổn định để phát triển đất nước; nâng cao vị thế và uy tín của Việt Nam trong khu vực và thế giới”. 

Tham dự Chương trình “Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào” năm nay có sự góp mặt của Lãnh đạo các cơ quan ban, ngành TƯ, địa phương. Các doanh nghiệp tỉnh Nghệ An và các doanh nghiệp nước bạn Lào; các doanh nghiệp lớn đầu tư hiệu quả vào Lào; 9 tỉnh biên giới có chung đường biên giới với nước bạn Lào…

Thái An

Việt Nam và Lào ký thỏa thuận hợp tác về TT&TT

Việt Nam và Lào ký thỏa thuận hợp tác về TT&TT

Tại cuộc hội đàm song phương, Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng và Bộ trưởng TT-VH-DL Lào Bosengkham Vongdara đã ký kết Biên bản hợp tác phát triển thông tin và truyền thông.