Cuộc thi được thực hiện nhân kỷ niệm 25 năm ký kết “Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị giữa CHXHCN Việt Nam và Liên bang Nga” (1994-2019) và 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga (30/1/1950- 30/1/2020).

Các nhà báo chuyên nghiệp, thông tin viên, cộng tác viên, bạn đọc trong và ngoài quân đội đều được tham gia dự thi. Tác phẩm dự thi gồm các nội dung sau:

Những kỷ niệm sâu sắc về nước Nga, nhân dân Nga, tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống, sự giúp đỡ nhiều mặt của nhân dân Liên Xô và nhân dân Nga đối với cách mạng Việt Nam ở các giai đoạn lịch sử khác nhau.

Những đóng góp to lớn của các thế hệ lãnh đạo hai nước, hai quân đội trong xây dựng, củng cố và tăng cường quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt - Nga, trong đó có quan hệ hợp tác quốc phòng.

Cảm nghĩ về đất nước, con người, văn hóa Xô-Viết trước đây và Nga ngày nay, mối quan hệ lịch sử với đất nước, nhân dân Việt Nam.

Những câu chuyện xúc động về tình cảm mà các thế hệ người dân Liên Xô và người Nga đã dành cho con người, đất nước Việt Nam trong quá khứ, đặc biệt là tình cảm thầy trò Xô-Việt, Nga-Việt và những biểu hiện sinh động, đẹp đẽ về tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Sự trân trọng, biết ơn của nhân dân Việt Nam đối với tình cảm, sự giúp đỡ của nhân dân Liên Xô trước đây và nhân dân Nga trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

 

Yêu cầu tác phẩm dự thi bảo đảm tính chính xác, tính thuyết phục. Các vấn đề nêu trong bài viết phải là người thật, việc thật, có địa chỉ rõ ràng. Tác phẩm chuyên luận nếu có trích dẫn cần rõ nguồn, bảo đảm trung thực.

Tác phẩm dự thi có thể là 1 bài, hoặc một loạt bài (không quá 5 bài) có chung đề tài, thể loại báo chí. Mỗi bài không quá 2.000 từ. Các tác phẩm thuộc thể loại phóng sự, ghi chép, phản ánh, chân dung điển hình, người tốt, việc tốt phải có ảnh minh họa. 

Thời gian gửi bài dự thi từ tháng 5 đến ngày 30/11/2020 (tính theo thời gian gửi email hoặc theo dấu bưu điện ngoài bì thư).

Lễ tổng kết và trao giải vào dịp kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam, 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/2020).

Cơ cấu giải thưởng với nhiều giải có giá trị, gồm 1 giải đặc biệt, 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải Ba, 10 giải khuyến khích.

Mỗi tác giả có thể gửi bài dự thi với số lượng không giới hạn theo cách thức: Gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ Báo Quân đội nhân dân, số 7, Phan Đình Phùng, phường Quán Thánh, quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội (trên tác phẩm dự thi và ngoài bì thư ghi rõ “Tác phẩm báo chí dự thi viết về chủ đề “Nước Nga trong trái tim tôi” năm 2020); Gửi thư điện tử vào một trong các địa chỉ sau: + thoisuquoctebqd@gmail.com + tktshanoi@gmail.vn + dientubqd@gmail.com

Thái An

Mở rộng các dự án dầu khí mới trên lãnh thổ 2 nước Việt-Nga

Mở rộng các dự án dầu khí mới trên lãnh thổ 2 nước Việt-Nga

Tổng thống Vladimir Putin đón tiếp và hội đàm với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại dinh thự Botrarov Rutrei ở thành phố Sochi.