Sở TT&TT Đà Nẵng đã phát đi thông tin cảnh báo về một trang tin giả mạo Đài truyền hình Việt Nam (VTV) trên Facebook đăng thông tin giả mạo, thất thiệt về Đà Nẵng.

Theo đó, một trang tin trên Facebook mạo danh Đài truyền hình Việt Nam (VTV) với cái tên “Tin tức hàng ngày - VTV online” đăng tải một dòng trạng thái trên Facebook với nội dung:

"Bản tin sáng 6/1/2018. Vào rạng sáng ngày 6/1/2018, một cơn mưa lớn kèm gió giật mạnh đã quét qua Đà Nẵng và để lại hậu quả nghiêm trọng. Theo chân phóng viên của "Tin tức hằng ngày" và lời kể lại của người dân, vào lúc 2h40 trong lúc mưa to thì một cơn lũ lớn đổ về và đã làm cầu Rồng gãy làm đôi. Lúc cầu gãy thì có 10 người đang lưu thông nên đã rơi xuống cầu. Hiện đã vớt được 5 thi thể, còn lại vẫn đang mất tích. UBND và các chiến sĩ công an đang nỗ lực hết mình để tìm kiếm và giúp đỡ các gia đình nạn nhân. Phóng viên chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất…" cùng hình ảnh cầu Rồng bị gãy khiến người dân hoang mang.

Xuất hiện trang tin giả mạo VTV đăng tin cầu Rồng gãy đôi
Trang tin giả mạo VTV đăng tin đồn sai sự thật về Đà Nẵng

Sở TT&TT Đà Nẵng đã xác minh với VTV và khẳng định những thông tin này hoàn toàn sai sự thật. Ghi nhận của PV những ngày qua Đà Nẵng có mưa nhưng không lớn và cũng không có gió giật. Không có tình trang cầu Rồng hư hỏng.

Sở TT&TT Đà Nẵng cảnh báo trong thời gian qua có khá nhiều Facebook giả mạo và khuyến nghị người dùng Facebook cẩn trọng, tìm hiểu kỹ thông tin khi chia sẻ, like, comment để tránh vô tình tiếp tay cho đối tượng xấu đăng tải các thông tin thất thiệt, gây ảnh hưởng xấu, dẫn đến vô tình người dùng cũng vi phạm pháp luật. Trước đây cũng có một số người đã bị xử phạt vì vô tình (và cả cố ý) đưa thông tin thất thiệt.

Đơn cử như Facebook có tên T.L.T. Khi cơ quan chức năng trao đổi thì T. cho rằng Facebook trên đã bị chiếm đoạt tài khoản từ tháng 4/2017 đến nay. 

 

Sở TT&TT Đà Nẵng đang truy tìm kẻ giả mạo trang Facebook VTV đăng tin thất thiệt về địa phương.

Facebook gỡ bỏ 107 tài khoản giả mạo

Facebook gỡ bỏ 107 tài khoản giả mạo

Facebook đã gỡ bỏ 107/107 tài khoản giả mạo, 159 tài khoản nói xấu, bôi nhọ lãnh đạo, tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước.

Ông Võ Văn Thưởng: 'Tôi lo lắng cán bộ, đảng viên tìm thông tin xấu'

Ông Võ Văn Thưởng: 'Tôi lo lắng cán bộ, đảng viên tìm thông tin xấu'

Ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo TƯ bày tỏ lo lắng cán bộ, đảng viên đi tìm nhiều thông tin xấu trên mạng, làm phức tạp tình hình.

Thông tin Thủy điện Sông Tranh gặp sự cố là thất thiệt

Thông tin Thủy điện Sông Tranh gặp sự cố là thất thiệt

Thông tin đập Thủy điện Sông Tranh gặp sự cố là hoàn toàn thất thiệt. Hiện đập Thủy điện Sông Tranh vẫn an toàn, vận hành bình thường.

Lãnh đạo Cảng hàng không Nội Bài bác tin máy bay rơi

Lãnh đạo Cảng hàng không Nội Bài bác tin máy bay rơi

Lãnh đạo Cảng hàng không Nội Bài khẳng định, không có chuyện máy bay gặp sự cố tại sân bay Nội Bài. Thông tin chia sẻ trên mạng xã hội là bịa đặt.

Công an mời người tung tin máy bay rơi ở Nội Bài lên làm việc

Công an mời người tung tin máy bay rơi ở Nội Bài lên làm việc

Sáng nay,  cơ quan điều tra cho biết người tung tin thất thiệt về "máy bay rơi ở Nội Bài" đã được mời lên làm việc.

Theo báo Giao thông