Liên quan đến vụ nữ nhân viên y tế “vòi tiền” người nhà bệnh nhân Covid-19, ngày 31/5, ông Bùi Thanh Nghị, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị đã thành lập hội đồng kỷ luật để xem xét xử lý nữ nhân viên y tế N.T.T (y tá tại Trạm Y tế xã Tăng Tiến) do có hành vi nghi “vòi tiền” người nhà bệnh nhân Covid-19.

Xem xét kỷ luật y tá 'vòi' tiền người nhà bệnh nhân nhiễm Covid-19
Tin nhắn thể hiện nữ y tế "vòi" 12 triệu đồng mới cho bệnh nhân mắc Covid-19 đi điều trị

Theo ông Nghị, chị T. được tăng cường cho khu cách ly tập trung Covid-19 khoảng 20 ngày. Trước đó, người này không có điều tiếng gì trong công tác. Do tình hình dịch tại địa phương đang phức tạp, ngành y tế đang thiếu nhân lực nên không đình chỉ công tác nữ y tá này.

Ông Nghị cho hay, thời điểm làm giải trình, nữ y tá giải thích do người quen nhờ chuyển viện nên mới đi hỏi và giải thích chi phí cho họ.

Chị T. cũng nói hiện tại bệnh viện không tiếp nhận đóng viện phí bằng tiền mặt nên mới đưa số tài khoản để đóng viện phí giúp người quen.

Dù vậy, Công an huyện Việt Yên xác định hành vi của chị T. có sai phạm và đang đề xuất xử phạt hành chính.

“Chúng tôi vừa kết thúc cuộc họp sáng nay. Do thiếu nhiều thông tin nên chưa đưa ra hình thức kỷ luật cụ thể với chị T.. Phía Công an huyện Việt Yên đang tiếp tục điều tra và củng cố hồ sơ. Khi có kết quả, chúng tôi sẽ dựa vào đó để xử lý.

 

Phía Trung tâm cũng đang mời người nhắn tin với chị T. đến đối chất. Nếu có đủ thông tin, dù tối muộn hôm nay (31/5), chúng tôi vẫn sẽ họp hội đồng kỷ luật để đưa ra hình thức xử lý với chị T”, ông Nghị thông tin.

Cũng trong ngày 31/5, Công an huyện Việt Yên đã đề xuất Công an tỉnh Bắc Giang xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với chị T. về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân”.

Nữ y tá ‘vòi’ 12 triệu mới cho người mắc Covid-19 đi điều trị: Công an vào cuộc

Nữ y tá ‘vòi’ 12 triệu mới cho người mắc Covid-19 đi điều trị: Công an vào cuộc

Công an huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) đang xác minh sự việc một nữ y tá “vòi” 12 triệu đồng mới cho người mắc Covid-19 đi điều trị.

Quyết Nguyễn