Theo đó, xử phạt 15 triệu vì vận tải hành khách bằng phương tiện mang biển kiểm soát (BKS) 74B -004.93 từ TP.HCM về Quảng Trị không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh.

Phạt 7 triệu đồng và tước quyền sử dụng phù hiệu xe 2 tháng, kể từ hôm nay (21/7) vì không thông báo nội dung hợp đồng vận chuyển trên phương tiện mang BKS 74B- 004.93 trước khi thực hiện hợp đồng vận chuyển hành khách theo quy định.

Xe khách từ TP.HCM về Quảng Trị vượt chốt kiểm tra bị phạt 22 triệu
Nhà xe Tân Quang Dũng.

Trước đó, tối 8/7, xe khách mang BKS 74B.004.93 của nhà xe Tân Quang Dũng xuất phát từ TP.HCM chở khách ra Quảng Trị. Trên xe có 15 - 16 người. Rạng sáng 9/7, xe này vượt chốt kiểm tra đặt tại huyện Hải Lăng.

 

Đến 4h ngày 9/7, xe này đi đường DT64 về Cửa Việt (Quảng Trị) trả 1 khách ở đây, sau đó trả tiếp 1 khách ở TP Đông Hà. Các hành khách còn lại chưa xác định được địa điểm trả. Trên xe có 2 tài xế.

Sau đó, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã truy vết, xác minh làm rõ các hành khách nói trên để đưa đi cách ly. Trường hợp trốn cách ly hoặc khai báo gian dối thì xử lý nghiêm.

Được biết, từ ngày 1/6, tỉnh Quảng Trị đã tạm dừng các tuyến vận tải hành khách từ TP.HCM - Quảng Trị và ngược lại đến khi có thông báo mới. Đồng thời tăng cường khai báo y tế bắt buộc và cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả người trở về từ TP.HCM.

Hương Lài

Xe khách vượt chốt kiểm dịch, chở 15 người từ TP.HCM về Quảng Trị

Xe khách vượt chốt kiểm dịch, chở 15 người từ TP.HCM về Quảng Trị

Nhà xe Tân Quang Dũng ở Quảng Trị gây khó khăn cho các cơ quan chức năng ở tỉnh này khi chở 15 người từ TP.HCM về, vượt chốt kiểm dịch tại huyện Hải Lăng vào rạng sáng nay.