Trả lời tại họp báo chiều 18/6 về thông tin tại Cần Thơ và một số tỉnh xuất hiện xe biển trắng sơn chữ Bộ Nội vụ/Quỹ nhân ái người cao tuổi/ Xe cứu trợ cứu nạn khẩn cấp lưu thông, Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Nội vụ Vũ Đăng Minh cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin này, ông đã trực tiếp báo cáo Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng, người trực tiếp phụ trách công tác quản lý về Hội.

Thứ trưởng đã có những chỉ đạo bằng công trác nghiệp vụ tìm ra chủ xe để xử lý theo đúng quy định của pháp luật và sẽ có câu trả lời sớm nhất.

Xe biển trắng ở Cần Thơ sơn chữ 'Bộ Nội vụ' là mạo danh
Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Nội vụ Vũ Đăng Minh. Ảnh: TK

Theo ông Minh, về nguyên tắc, Bộ Nội vụ là cơ quan quản lý Nhà nước về Hội. Theo quy định tại Nghị định 45, Bộ Nội vụ sẽ ra quyết định thành lập các tổ chức hội theo đề nghị của các ban vận động (đã có phân cấp), phê duyệt điều kiện thành lập hội. Bộ không trực tiếp tổ chức điều hành hoạt động của các Hội. Các Hội hoạt động trong khuôn khổ điều lệ của Hội.

"Việc xe có gắn chữ “Bội Nội vụ” là hoàn toàn sai, không đúng quy định", Chánh Văn phòng Bộ Nội vụ khẳng định.

 

Ông giải thích thêm, Bộ Nội vụ điều hành hoạt động của Hội nhưng việc gắn biển đi làm công tác xã hội từ thiện không phải là việc của Bộ mà là việc của tổ chức hội đó.

"Việc này có gắn với quản lý nhà nước ở từng địa phương, trên địa bàn. Anh hoạt động trên địa bàn nào do địa phương đó quản lý về mặt Nhà nước. Bộ Nội vụ không làm việc đó.

Việc này là hoàn toàn mạo danh. Chúng tôi đã có biện pháp xử lý theo con đường nghiệp vụ và sẽ thông tin để trả lời báo chí khi có kết quả”, Chánh văn phòng Bộ Nội vụ cho hay.

Thu Hằng

Trình hội nghị Trung ương 3 đề án cơ cấu Chính phủ nhiệm kỳ mới

Trình hội nghị Trung ương 3 đề án cơ cấu Chính phủ nhiệm kỳ mới

Đề án cơ cấu Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ được trình tại Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương lần thứ 3 khóa XIII cho ý kiến dự kiến vào đầu tháng 7 tới đây.