- Người dân cho rằng Chủ tịch huyện tát dân ở chợ nên mới xảy ra sự việc nữ tiểu thương hắt tiết lợn. Còn Chủ tịch huyện Hương Khê Lê Ngọc Huấn lại phủ nhận thông tin trên.

Mới đây, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Thị Loan (SN 1980, trú thị trấn Hương Khê) về tội “làm nhục người khác”.

Vụ nữ tiểu thương hắt tiết lợn: Chủ tịch huyện bị tố tát dân
Bị can Nguyễn Thị Loan (ảnh nhỏ) người hắt tiết lợn vào người ông Lê Ngọc Huấn (phải). Ảnh: TL

Theo đó, khoảng 5h40 ngày 9/2 (tức ngày 24 Tết), Nguyễn Thị Loan dùng chai đựng tiết động vật đổ vào người ông Lê Ngọc Huấn, Chủ tịch UBND huyện Hương Khê - lúc ông Huấn đi chỉ đạo công tác giết mổ tại chợ Sơn.

Cơ quan điều tra cho biết, hành động của bị can Loan làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của ông Huấn nên đã khởi tố về tội làm nhục.

Tuy nhiên, nhiều người dân tại chợ Sơn cho rằng trước đó Chủ tịch huyện đã tát chị Trần Thị Hiền (SN 1979, trú xã Gia Phố) khi chị Hiền đòi tiền hỗ trợ lợn chết do dịch bệnh lây lan từ lò mổ tập trung.

Vụ nữ tiểu thương hắt tiết lợn: Chủ tịch huyện bị tố tát dân
Chị Trần Thị Hiền, người tố bị ông Huấn tát giữa chợ

Chị Trần Thị Hiền kể, “tôi đứng ra đòi tiền ông Huấn ở chợ và bị ông tát vào mặt”.

Cũng theo chị Hiền, cách đây vài tháng, dịch lở mồm long móng xuất hiện ở lò giết mổ tập trung đóng tại xã Gia Phố. Người dân yêu cầu phải có hỗ trợ mới được tiêu hủy lợn.

“Tại cuộc họp để tiêu hủy lợn dịch, có ít người dân tham gia, ông Huấn đã gọi tôi lên. Ông Huấn nói tôi đứng ra nói với dân để cán bộ thú y đưa lợn đi tiêu hủy và hứa sẽ hỗ trợ 75%  giá trị mỗi con lợn mua vào, nhưng sau đó ông Huấn không giữ lời hứa”, chị Hiền nói. 

Vụ nữ tiểu thương hắt tiết lợn: Chủ tịch huyện bị tố tát dân
Khu vực chợ Sơn, nơi xẩy ra sự việc hắt tiết lợn vào người chủ tịch huyện
 

Theo chị Hiền, sau khi thấy ông Huấn tát chị, bà con bức xúc phản đối, sau đó có sự việc một tiểu thương hắt tiết lợn lên người ông Huấn.

Chị Nguyễn Thị Loan, người bị khởi tố cho biết: “Thấy dân bức xúc và hô hoán cán bộ đánh dân nên tôi không giữ được bình tĩnh đã hắt tiết lợn lên người ông Huấn”.

Chủ tịch huyện nói gì?

Ông Lê Ngọc Huấn, Chủ tịch UBND huyện Hương Khê phủ nhận việc tát chị Hiền.

“Tôi không tát chị Hiền, lúc đó chị Hiền nói nếu hôm nay không trả tiền thì không ra được khỏi chợ. Chị Hiền giữ tay tôi lại, và lực lượng công an đã đến và gỡ tay chị Hiền ra khỏi tay tôi.

Sau đó dân ùa đến, tôi và lực lượng công an bị hắt tiết lợn trúng người. Công an điều tra ra chị Loan hắt tiết lợn vào người tôi. Tôi cũng không hiểu vì sao chị Loan lại làm như vậy”.

Liên quan chuyện đền bù hỗ trợ lợn chết, ông Huấn cho biết: “Lợn đền bù là theo chính sách của nhà nước. Chính sách đó chỉ đền bù lợn có dấu kiểm dịch nhưng vẫn chết, còn lợn không có dấu kiểm dịch không được đền bù. Tuy vậy tôi nói tôi sẽ trình lên lãnh đạo để xin hỗ trợ”.

Xác minh Phó chủ tịch huyện đánh nhân viên tại cơ quan

Xác minh Phó chủ tịch huyện đánh nhân viên tại cơ quan

Một phó chủ tịch huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) đã đánh nhân viên cấp dưới tại cơ quan.

Ngôi nhà nơi Chủ tịch huyện Quốc Oai tử vong mang tên ai?

Ngôi nhà nơi Chủ tịch huyện Quốc Oai tử vong mang tên ai?

Ngôi nhà trong ngõ 279 đường Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội mang tên con trai ông Lâm.

Công an kết luận sơ bộ vụ Chủ tịch huyện Quốc Oai tử vong

Công an kết luận sơ bộ vụ Chủ tịch huyện Quốc Oai tử vong

Cơ quan công an kết luận sơ bộ, nguyên nhân Chủ tịch huyện Quốc Oai tử vong là do ngạt, treo cổ tự tử.

Va chạm xe biển xanh 3 người chết: Phó Chủ tịch huyện ngồi trong xe

Va chạm xe biển xanh 3 người chết: Phó Chủ tịch huyện ngồi trong xe

Ông Nguyễn Duy Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, ông là người ngồi trên xe biển xanh trong vụ va chạm với xe máy khiến 3 thanh niên tử vong.

Chủ tịch huyện đề xuất làm cầu vượt cho bò đi

Chủ tịch huyện đề xuất làm cầu vượt cho bò đi

Một đại biểu HĐND tỉnh Hà Tĩnh đề nghị làm cầu vượt, hoặc cống ngầm riêng cho bò đi, tuy nhiên GĐ Sở GTVT cho rằng không có kinh phí để làm.

Hoàng Giang