- Là viên chức của trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, nhưng ông Đặng Quốc Việt không được phân công đứng lớp.

Người lái xe ôm chở đạo diễn trường Sân khấu điện ảnh lên tiếng

Vụ đạo diễn trường Sân khấu: Công an Cần Thơ phản bác chuyện đánh đập

Trao đổi với VietNamNet về việc đạo diễn Đặng Quốc Việt tố bị Công an Cần Thơ bắt, đánh đập vô cớ, Hiệu phó trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM Nguyễn Xuân Dũng cho biết, 2 ngày trước, trường đã yêu cầu ông Việt làm bản tường trình nhưng tới nay vẫn chưa có.

Theo Hiệu phó Nguyễn Xuân Dũng, ông Đặng Quốc Việt là viên chức của trường, giảng viên khoa Đạo diễn. Tuy nhiên từ 15/3/2017, ông Việt được điều chuyển về xưởng phim Lê Quý Đôn (trực thuộc trường) và từ đó tới nay, không còn đứng lớp giảng dạy.

Vụ đạo diễn Đặng Quốc Việt: Thông tin bất ngờ từ trường Sân khấu Điện ảnh
Trường ĐH Sân khấu Điện Ảnh TP.HCM

“Đạo diễn Việt đi Cần Thơ là việc riêng của ông ấy, không phải công vụ của nhà trường. Mọi hành xử, phát ngôn của ông Việt hoàn toàn mang tính chất cá nhân” – ông Nguyễn Xuân Dũng khẳng định.

Tới thời điểm hiện tại, trường chưa nhận thông tin chính tức từ ông Đặng Quốc Việt. Ngày 12/11, lãnh đạo trường chỉ nắm sự việc từ facebook cá nhân và báo chí đưa tin.

Trường liên hệ và yêu cầu ông Việt về họp với Ban giám hiệu. Song, vị đạo diễn này không tới với lý do đang điều trị ở Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy. Trường cũng đã cử cán bộ tới BV thăm ông.

“Chiều ngày 13/11, Công an Cần Thơ làm việc với trường để xác minh nhân thân, lời khai của ông Đặng Quốc Việt tại cơ quan điều tra” – ông Dũng nói. Trường xác nhận với Công an việc đi Cần Thơ là của cá nhân ông Việt. Gậy 3 khúc bị thu giữ cũng không phải từ kho đạo cụ của trường.

Hiệu phó trường đại học Sân khấu Điện Ảnh TP.HCM cho hay, ông Đặng Quốc Việt công tác ở trường trên 5 năm. Dù chưa từng bị chính thức kỷ luật, nhưng trường cũng nhận được những “phản ánh không được tốt” từ sinh viên và khoa Đạo diễn.

Chính từ đây, ông Việt bị điều chuyển về xưởng phim Lê Quý Đôn.

Bị đề xuất đưa vào danh sách tinh giản biên chế

Trường Đại học Sân khấu Điện Ảnh TP.HCM đã báo cáo vụ việc của đạo diễn Đặng Quốc Việt cho Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Trong báo cáo đề cập việc không phân công cho ông Đặng Quốc Việt đứng lớp là do đạo diễn này “có nhiều hạn chế trong công tác giảng dạy”. Sau khi điều chuyển về xưởng phim Lê Quý Đôn, ông Việt cũng không phát huy được kiến thức đã học để hoàn thành nhiệm vụ.

 
Vụ đạo diễn Đặng Quốc Việt: Thông tin bất ngờ từ trường Sân khấu Điện ảnh
Vết thương ở vai phải, đạo diễn Đặng Quốc Việt cho rằng, do bị Công an Cần Thơ đánh

Thời gian gần đây, dư luận bên ngoài trường có phản ánh không tốt về ông Đặng Quốc Việt. Hiệu trưởng trường Sân khấu Điện ảnh TP.HCM Vũ Ngọc Thanh đã giao cho một Hiệu phó cùng khoa phòng giải quyết việc này, nhưng chưa có bằng chứng cụ thể về vi phạm của ông Việt.

Bộ phận Tổ chức cán bộ của trường đề xuất Ban giám hiệu đưa ông Đặng Quốc Việt vào danh sách tinh giản biên chế sau khi sát nhập xưởng phim Lê Quý Đôn, còn là Trung tâm thực hành điện ảnh của trường Sân khấu Điện ảnh TP.HCM vào quý 4/2018.

Ông Đặng Quốc Việt (46 tuổi, trú quận 3, TP.HCM, đạo diễn, giảng viên trường ĐH Sân khấu Điện ảnh TP.HCM) phản ánh ngày 9/11, ông thuê 1 người đàn ông tên Phan Trung Tính (43 tuổi, ngụ TP Cần Thơ) chở đi xung quanh TP Cần Thơ để chụp ảnh và chọn bối cảnh cho bộ phim do Hội điện ảnh Việt Nam tổ chức. 

Khi đến cầu Quang Trung (quận Ninh Kiều), 2 người dừng lại chụp hình thì Công an quận Ninh Kiều (Cần Thơ) ập tới, dùng súng áp chế.

Ông Việt nói, Công an vô cớ đánh đập và ép khai có tàng trữ ma túy khi đưa ông về trụ sở cơ quan điều tra. Quá trình bị bắt, ông Việt đánh rơi tiền cùng nhiều tài sản có giá trị.

Vụ đạo diễn Đặng Quốc Việt: Thông tin bất ngờ từ trường Sân khấu Điện ảnh
Đại tá Trần Văn Sáu, Trưởng Công an quận Ninh Kiều, khẳng định tố cáo của đạo diễn Đặng Quốc Việt là không chính xác

Ông Đặng Quốc Việt sau đó nhập viện điều trị bởi các vết thương mà ông cho là do Công an Cần Thơ đánh.

Công an quận Ninh Kiều phản bác nội dung đơn ông Việt. Đơn vị này khẳng định, thời điểm khống chế ông Việt không có ai nổ súng, đánh đập hay còng tay.

Ông Việt cũng không đánh rơi bất cứ đồ vật, tài sản nào. Trên đường đi ông này cũng không yêu cầu quay lại hiện trường tìm lại tài sản như nêu trong đơn. Kết quả xét nghiệm máu từ bệnh viện cho thấy ông Việt dương tính với chất marijuana (cần sa).

Đại tá Trần Văn Sáu, Trưởng Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) cho rằng ông Việt có hành vi vu khống, bịa đặt làm mất uy tín lực lượng Công an và sẽ xem xét, đề xuất xử lý nam đạo diễn này.

Đạo diễn trường Sân khấu: Lái xe ôm hút cần sa, tôi ngồi sau nên dương tính

Đạo diễn trường Sân khấu: Lái xe ôm hút cần sa, tôi ngồi sau nên dương tính

Ông Đặng Quốc Việt - Giảng viên trường ĐH Sân khấu điện ảnh TP.HCM phản hồi về kết quả xét nghiệm dương tính với chất cần sa.

Trưởng Công an quận Ninh Kiều: Đề nghị xử lý đạo diễn 'vu khống' công an

Trưởng Công an quận Ninh Kiều: Đề nghị xử lý đạo diễn 'vu khống' công an

Trưởng Công an quận Ninh Kiều khẳng định sẽ đề nghị xử lý hành vi vu khống của ông đạo diễn, giảng viên trường ĐH Sân khấu Điện ảnh TP HCM.

Ông Tất Thành Cang đã vi phạm như thế nào?

Ông Tất Thành Cang đã vi phạm như thế nào?

Ông Tất Thành Cang có nhiều sai phạm nghiêm trọng trong thời gian giữ các chức vụ trong bộ máy chính quyền tại TP.HCM.

Văn Đức