Liên quan đến vụ cháy kinh hoàng khiến 8 người tử vong tại khu vực kho xưởng trên địa bàn phường Trung Văn (Nam Từ Liêm, Hà Nội), tính tới sáng hôm nay (13/4), công tác xét nghiệm ADN đã cơ bản được hoàn thành.

Vụ cháy ở Trung Văn: Đã xác định xong kết quả ADN 8 người chết
Người nhà nạn nhân trong vụ cháy kinh hoàng

Trước đó, như tin đã đưa, sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, tới khoảng 16h ngày 12/4, toàn bộ 8 nạn nhân của vụ cháy xưởng ở Trung Văn đã được đưa ra khỏi hiện trường.

Tuy nhiên, vào thời điểm này, do chịu nhiệt độ cao trong thời gian quá lâu nên tất cả các nạn nhân đều bị than hóa và không thể nhận dạng theo cách thông thường. Chỉ duy nhất một người có đeo dây chuyền bằng bạc trên cổ được người nhà xác nhận là anh Lê Văn Hải (18 tuổi, ở Chương Mỹ, Hà Nội.)

Do đó, cơ quan chức năng đã yêu cầu thu mẫu của người nhà để giám định gen. Tới sáng 13/4, công tác giám định đã cơ bản được hoàn thành. Thân nhân 8 người tử vong trong vụ cháy đã tiếp nhận kết quả ADN cũng hai giấy tờ bao gồm: “Giấy chứng nhận mai táng” và “Biên bản bàn giao tử thi.”

Vụ cháy ở Trung Văn: Đã xác định xong kết quả ADN 8 người chết
Người nhà các nạn nhân đau đớn khi nhận được tin dữ 
 

Vụ cháy 4 kho xưởng tại phường Trung Văn xảy ra vào rạng sáng 12/4. Ngọn lửa nhanh chóng bùng phát và đã thiêu rụi khu vực rộng khoảng 1.000m2 làm 8 người thiệt mạng.

Chiều tối cùng ngày, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án "Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy" (theo Điều 313 Bộ Luật hình sự) để điều tra làm rõ.

Đại diện Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội cũng cho biết thêm: Bước đầu, cảnh sát đã xác định nguyên nhân vụ cháy có thể do sự cố chập điện.

Xem đầy đủ vụ cháy ở Trung Văn tại đây.

Đã xác định nguyên nhân vụ hỏa hoạn 8 người chết ở Trung Văn

Đã xác định nguyên nhân vụ hỏa hoạn 8 người chết ở Trung Văn

Nguyên nhân vụ cháy 4 xưởng tại phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) khiến 8 người tử vong là do chập điện. 

Theo Vietnam+