XEM CLIP:

12h trưa nay (5/6), Công an tỉnh Quảng Ngãi vẫn phong tỏa cơ sở kinh doanh tư vấn, thiết kế và mua bán đồ điện Quang Dũng (đường Quang Trung, TP Quảng Ngãi) để điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Vụ hỏa hoạn xảy ra khoảng 00h50 sáng nay khiến 4 người trong gia đình tử vong gồm: chồng là Bùi Phước T. (SN 1986), vợ là Bùi Thị Thu Th. (SN 1987, đang mang bầu) và 2 con Bùi Phước T. (6 tuổi) và cháu Bùi Phước Đ. (3 tuổi).

Vụ cháy 4 người chết: Bàng hoàng kể lại phút con gái gọi điện cầu cứu
Hiện trường vụ cháy

Ghi nhận tại hiện trường, ô tô 4 chỗ của chủ nhà đỗ ở căn phòng đầu tiên tầng trệt bị cháy đen, biến dạng. Sâu bên trong căn nhà là hàng trăm thiết bị điện bị ngọn lửa thiêu rụi.

Nhà con bị cháy, ba ơi qua cứu con với!

Đứng thất thần bên vệ đường, ông Bùi Quang Long (ba chị Th.) mắt ngấn lệ, xót xa nhìn căn nhà của con gái bị cháy tan hoang. Đau xót hơn, vụ cháy đã cướp đi mạng sống của 2 vợ chồng và 2 đứa cháu ông Long.

Ông Long kể lại, khoảng 23h50 ngày 4/6, khi ông đang ngủ thì nhận được điện thoại cầu cứu của con gái.

“Đang ngủ, tôi nghe thấy cuộc gọi của con gái. Cầm điện thoại lên nghe, con gái tôi bảo cả nhà con cháy rồi, ba ơi qua cứu con với”, ông Long nghẹn ngào nói.

Vụ cháy 4 người chết: Bàng hoàng kể lại phút con gái gọi điện cầu cứu
Vụ cháy 4 người chết: Bàng hoàng kể lại phút con gái gọi điện cầu cứu
Ông Bùi Quang Long - ba chị Th. thất thần nhìn vào căn nhà của con gái

Lúc này, ông Long lật đật phóng xe máy chạy sang thì bàng hoàng khi thấy ngọn lửa đã bao trùm căn nhà.

“Khói nghi ngút từ căn nhà băng ra, tôi cố lao vào để cứu con tôi nhưng lực lượng cứu hộ không cho.

Trời ơi, sao lại đau xót thế. Chỉ trong một đêm, cả gia đình con tôi lại ra đi như vậy..." - ông Long nấc nghẹn.

Gạt nước mắt ông nói "Th. là con gái duy nhất của tôi, nó đang mang thai đứa thứ 3 gần được 4 tháng”...

 

Lửa cháy quá to, tôi bất lực khi không cứu được 3 mẹ con

Là người đầu tiên phát hiện vụ cháy, anh Phan Thế Quang - hàng xóm của gia đình bị cháy cho biết, khoảng 0h30 ngày 5/6, anh Quang ngửi thấy mùi khét nên chạy ra đường để kiểm tra.

Lúc này, anh Quang và một người bán hủ tiếu phát hiện khói bay nghi ngút từ cửa hàng Quang Dũng.

“Tôi liền lôi điện thoại ra điện lực lượng chữa cháy. Sau đó, tôi và anh bán hủ tiếu lao vào đập cửa và dùng đá để phá cửa nhằm báo hiệu cho người trong nhà chạy ra, nhưng vẫn không thấy ai chạy ra. Đang đập cửa, thì trong nhà bất ngờ có tiếng nổ lớn”, anh Quang nhớ lại.

Vụ cháy 4 người chết: Bàng hoàng kể lại phút con gái gọi điện cầu cứu
Anh Phan Thế Quang bất lực khi không cứu được gia đình chị Th.

Sau đó, anh Quang liền bấm số điện thoại trên bảng hiệu của cửa hàng Quang Dũng thì gặp được chị Th.

“Tôi bảo chị ơi nhà chị cháy kìa, chạy ra đi, thì chị Th. trả lời: Lửa cháy to quá chị không xuống được, còn có 2 con của chị nữa.

Tôi liền thúc giục chị Th. chạy xuống tầng 1, rồi em chạy lui sau nhà phá cửa cứu, nhưng chị bảo, không chạy xuống được.

Đang điện thoại, thì tôi thấy xe cứu hỏa đang chạy tới, tôi bảo chị Th. nhúng các khăn cho thấm nước rồi trùm cho các cháu, xe cứu hỏa tới rồi”, anh Quang kể lại.

Theo anh Quang, khi lực lượng cứu hỏa phá cửa thì lửa trong ngôi nhà cháy rất lớn, toàn bộ tầng 1 bao trùm toàn lửa, khiến việc cứu hộ gặp khó khăn.

“Lực lượng cứu hộ tới thì tôi liền gọi lại cho chị Th., nhưng không thấy ai trả lời. Khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ, lực lượng cứu hộ cơ bản khống chế được ngọn lửa. Sau đó, 4 thi thể trong gia đình được đưa ra.

Đến bây giờ tôi vẫn còn nhớ như in những gì đã xảy ra. Cảm giác lúc này khó tả lắm, là thanh niên thấy chị Th. kêu cứu trong điện thoại, nhưng tôi không thể làm gì để cứu họ. Cảm giác bất lực”, anh Quang bộc bạch.

XEM CLIP hiện trường vụ cháy

Lê Bằng

Cháy cửa hàng bán đồ điện ở Quảng Ngãi, 4 người trong gia đình tử vong

Cháy cửa hàng bán đồ điện ở Quảng Ngãi, 4 người trong gia đình tử vong

Lửa bùng lên tại căn nhà 3 tầng là cơ sở kinh doanh tư vấn, thiết kế và mua bán đồ điện Quang Dũng (phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi), khiến 4 người trong gia đình tử vong.