- Liên quan vụ việc bảo vệ Bệnh viện Nhi TƯ chặn xe chở bệnh nhi đang hấp hối về quê, ngày hôm nay, trên mạng xã hội Facebook lại xuất hiện thêm một clip ghi lại sự việc trên.

Facebooker tên Dung Bui Tien đã đăng tải một đoạn clip dài 2 phút 07 giây với dòng trạng thái: "Bệnh viện nhi TƯ hôm đó mình cũng có mặt tại đó và quay được, bức xúc thật".

Clip này sau khi được đăng tải ngay lập tức đã có hơn 10 nghìn lượt xem. Nội dung clip có hình ảnh được facebooker ghi lại cảnh cháu bé tên D., được y tá ngồi cạnh bóp bóng (y tá có mặt trên xe cấp cứu từ Nghệ An ra Hà Nội).

Người nhà cháu bé khóc lóc đi đi lại lại thể hiện bức xúc, lái xe cấp cứu cũng không thể chịu được cách hành xử của bảo vệ Bệnh viện Nhi TƯ đã phải xuống xe. Nhiều bệnh nhân có mặt tại thời điểm đó cũng thể hiện sự bức xúc không kém.

Liên quan đến vụ việc, ngày hôm qua, PGS.TS Lê Thị Minh Hương, Phó giám đốc bệnh viện Nhi khẳng định, không có chuyện nhân viên bảo vệ ở bệnh viện ngăn cản xe cấp cứu gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của bệnh nhân.

Clip Phó giám đốc Bệnh viện Nhi TƯ nói về vụ việc (nguồn: VTV):

 

Theo vị lãnh đạo bệnh viện, xe cấp cứu biển kiểm soát 37A-13612 (biển trắng) hú còi xin ưu tiên vào cổng bệnh viện và đến thẳng khoa Cấp cứu & Chống độc.

Thấy trên xe có 2 người, không có bệnh nhân, nhân viên bảo vệ đến nhắc nhở và yêu cầu lái xe mở cửa và xuất trình giấy tờ (theo đúng quy định, có bệnh nhân mới được rú còi).

Tuy nhiên lái xe không chấp hành. Sau đó 2 bên đã to tiếng với nhau như trong clip được đưa lên mạng xã hội.

Bà Hương thừa nhận, bảo vệ đã sử dụng ngôn từ giao tiếp chưa phù hợp. Toàn bộ kíp bảo vệ trực tại cổng số 1 đã bị đình chỉ công tác và yêu cầu viết tường trình.

Theo Phó giám đốc bệnh viện, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đang xác minh xe cấp cứu nói trên có phải của Trung tâm cấp cứu 115 Nghệ An hay là xe tư nhân thường xuyên đón khách.

Trao đổi với PV VietNamNet, anh Nguyễn Cảnh Toàn (SN 1985) là người lái chiếc xe cứu thương nói trên cho biết anh không hú còi cấp cứu khi vào bệnh viện. Khi xe chờ khoảng 10 phút thì bị bảo vệ kiểm tra giấy tờ và không cho chở bệnh nhân đi nên anh đã gọi Cảnh sát 113

Theo tìm hiểu của PV, chiếc xe cứu thương mang BKS 37A-136.12 được trang bị nhiều thiết bị y tế. Các giấy tờ liên quan đến dịch vụ vận chuyển cấp cứu đều được chủ phương tiện cung cấp đầy đủ.

M.Thư - V.Bình