Ngày 30/1, Ban thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Ninh ban hành chỉ thị tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra.

Theo đó, tỉnh Quảng Ninh được yêu cầu thực hiện ngay việc cấm người qua lại và tạm thời đóng cửa tất cả các đường mòn, lối mở biên giới trên địa bàn.

Quảng Ninh dừng đón khách vào Móng Cái, đóng cửa lối mở biên giới
Người dân xuất, nhập cảnh được kiểm tra tại cửa khẩu

Kiểm soát chặt chẽ toàn tuyến biên giới trên bộ và trên biển, tăng cường kiểm tra, kiểm soát, giám sát chặt chẽ người qua lại cửa khẩu quốc tế Móng Cái, cửa khẩu Bắc Phong Sinh và cửa khẩu Hoành Mô.

Trong chỉ thị cũng nêu rõ, không đưa người sang Trung Quốc, không để người Quảng Ninh, đặc biệt là các địa phương biên giới sang lao động, làm việc tại các vùng có dịch của Trung Quốc.

 

Tất cả cư dân biên giới qua lại cửa khẩu phải được kiểm dịch y tế ở mức cao nhất.

UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo Sở Du lịch yêu cầu các công ty du lịch hủy tour, gói du lịch, không tổ chức các đoàn khách tới tỉnh, thành đang có dịch, có người mắc bệnh và không tổ chức đón khách du lịch từ vùng có dịch đến Quảng Ninh.

Đồng thời tạm dừng các hoạt động đón khách du lịch trong ngày vào TP Móng Cái, tạm dừng hoạt động xe du lịch tự lái từ Trung Quốc đến TP Hạ Long; quản lý và theo dõi chặt chẽ lịch trình, tình hình sức khỏe và khuyến nghị hạn chế di chuyển khách Trung Quốc đang ở Quảng Ninh.

Phạm Công

Truy tìm nữ hành khách đi máy bay trốn kiểm soát virus corona

Truy tìm nữ hành khách đi máy bay trốn kiểm soát virus corona

Nữ hành khách ở Hải Phòng gặp vấn đề bất thường về sức khỏe đã nhanh chóng biến mất trước khi kiểm soát y tế ở sân bay Cát Bi.