Sáng nay (3/2), Ông Võ Văn Tuấn, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Chấp cho biết, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị vẫn đang truy tìm tài xế ô tô đã chở nhóm người trên.

Truy tìm tài xế chở 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
3 trong số 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị phát hiện

Theo đó, tài xế điều khiển xe ô tô màu trắng mang BKS 51A-892.36, sau khi dừng xe để 5 người xuống uống nước, nghỉ ngơi tại một quán tạp hóa ở thôn Tân Định (xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh) đã nhanh chóng cho phương tiện rời đi.

“Nếu tính cả lái xe nữa thì nhóm này gồm 6 người. Khi lực lượng chức năng cùng người dân vây bắt thì tài xế đã rời khỏi khu vực”, ông Tuấn nói.

Trước đó, vào chiều (1/2), tại xã Vĩnh Chấp có 5 người lạ, đi xe ô tô vào một quán nước trong thôn. Người dân phát hiện các đối tượng nói chuyện với nhau bằng tiếng nước ngoài nên đã trình báo với công an.

Truy tìm tài xế chở 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
Cơ quan chức năng phun khử khuẩn nơi phát hiện nhóm người

Khi cơ quan chức năng tới, các đối tượng đã bỏ chạy về hướng về Quốc lộ gần đó.

 

Đến 18h cùng ngày, đã bắt giữ được 5 đối tượng trên, trong đó có 1 người Việt, 4 người Trung Quốc.

Qua đấu tranh khai thác, 4 người Trung Quốc này nhập cảnh trái phép qua biên giới tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) vào tỉnh Lạng Sơn ngày 24/1, tất cả đều không có giấy tờ tuỳ thân.

Trong quá trình bị cách ly tại Trung Tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên thị xã Quảng Trị, đối tượng Lê Minh Xuyên (đi cùng nhóm người trên) đã bỏ trốn.

Lê Minh Xuyên được xác định là người đã đưa nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đi sâu vào nội địa.

Hiện, lực lượng chức năng đang truy tìm tài xế ô tô và đối tượng Lê Minh Xuyên.

Hương Lài

Một người đàn ông bỏ trốn khỏi khu cách ly ở Quảng Trị

Một người đàn ông bỏ trốn khỏi khu cách ly ở Quảng Trị

Đang thực hiện việc cách ly sau khi bị phát hiện đi cùng nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, Lê Minh Xuyên đã bỏ trốn khỏi khu cách ly ở Quảng Trị chiều nay.