Vì lương thấp và công việc vất vả, trưởng công an xã đã viết đơn xin nghỉ việc, ra khỏi biên chế nhà nước để đi xuất khẩu lao động.

Cho đến chiều 15/4, xã Thiên Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) vẫn chưa có trưởng công an xã sau khi ông Lê Anh Thắng (38 tuổi) nghỉ làm trưởng công an xã bốn tháng nay.

Do vậy, khi người dân đến UBND xã Thiên Lộc xin xác nhận giấy tờ liên quan đến công an thì một phó chủ tịch UBND xã Thiên Lộc được giao nhiệm vụ kiêm nhiệm phó trưởng công an xã ký, xác nhận. Công việc đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn đang được phó trưởng công an xã điều hành.

Trưởng công an xã bất ngờ xin nghỉ việc, ra khỏi biên chế
UBND huyện Can Lộc vẫn chưa tìm được người để bổ nhiệm trưởng Công an xã Thiên Lộc.


Tháng 3/2017, ông Lê Anh Thắng được bổ nhiệm làm trưởng công an xã Thiên Lộc. Tuy nhiên, đến cuối năm 2017, ông Thắng có đơn xin nghỉ việc, ra khỏi biên chế để đi xuất khẩu lao động.

Trả lời câu hỏi vì sao ông Thắng nghỉ việc bốn tháng nay nhưng chưa bổ nhiệm người làm trưởng Công an xã Thiên Lộc? Ông Võ Hữu Hào, Chủ tịch UBND huyện Can Lộc, cho biết: Hiện chúng tôi đã giao Phòng Nội vụ huyện tìm người để bổ nhiệm.

Ông Nguyễn Văn Thái, Trưởng phòng Nội vụ huyện Can Lộc, cho biết: “Trước đây anh Thắng làm phó trưởng Công an xã Thiên Lộc rồi sau khi tốt nghiệp trung cấp an ninh được bổ nhiệm trưởng công an xã vào tháng 3/2017, vào biên chế hệ số lương chưa được 3 triệu đồng/tháng.

 

Anh Thắng không tự bỏ việc mà viết đơn xin nghỉ việc. Trong đơn anh Thắng nêu lý do vì thu nhập không đảm bảo cuộc sống gia đình cho nên xin nghỉ việc để đi làm ăn kinh tế, kiếm kế sinh nhai, đảm bảo cuộc sống.

Sau khi UBND xã nhận được đơn xin nghỉ việc của trưởng công an thì xã có công văn đề nghị công an huyện và phòng Nội vụ huyện có tham mưu cho chủ tịch UBND huyện ra quyết định miễn nhiệm trưởng công an đối với anh Thắng. Người ta xin vào công chức cấp xã là hạnh phúc lắm rồi nhưng anh Thắng được tuyển dụng đúng bằng cấp, đúng chuyên môn làm trưởng công an xã được ít tháng lại viết đơn xin nghỉ việc.

Hiện công an huyện Can Lộc đã bố trí một cán bộ phụ trách phong trào tăng cường hỗ trợ cho xã Thiên Lộc. Do hiện nay chưa tìm được người có bằng cấp chuyên môn ở xã Thiên Lộc để bổ nhiệm làm trưởng Công an xã Thiên Lộc. Sắp tới, chúng tôi sẽ tuyển đặc cách trưởng Công an xã Thiên Lộc”.

Lương khởi điểm giáo viên rất thấp, muốn 5-7 triệu mất 10-15 năm

Lương khởi điểm giáo viên rất thấp, muốn 5-7 triệu mất 10-15 năm

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói, lương khởi điểm của giáo viên rất thấp, muốn có dăm bảy triệu phải mất 10-15 năm.

Bộ Nội vụ nói về việc rút đề xuất tăng lương giáo viên

Bộ Nội vụ nói về việc rút đề xuất tăng lương giáo viên

Theo Bộ Nội vụ, việc luật chuyên ngành quy định về lương làm phá vỡ thiết kế ban đầu của chế độ tiền lương trong hệ thống chính trị.   

Đề xuất quy định mới về thang lương, bảng lương

Đề xuất quy định mới về thang lương, bảng lương

Bộ LĐ-TB&XH đang dự thảo nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Lao động về tiền lương. Trong đó, đề xuất quy định mới về nguyên tắc xây dựng thang lương, bảng lương.

Nhiều doanh nghiệp cưu mang người lao động bị 'xù' lương trước Tết

Nhiều doanh nghiệp cưu mang người lao động bị 'xù' lương trước Tết

Ít nhất 5 doanh nghiệp ở Đồng Nai sẽ nhận hàng nghìn công nhân bị công ty Texwell Vina nợ lương thưởng dịp trước tết, vào làm việc.

3.000 lao động nữ 'sau 1 đêm mất 10% lương'

3.000 lao động nữ 'sau 1 đêm mất 10% lương'

Cả nước có 21.000 lao động nữ rơi vào cảnh chỉ sau 1 đêm mất 10% lương, tuy nhiên trong số này chỉ có 3.000 người bị tác động 6-10%.

Theo PL TP.HCM