Ngày 22/9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hóc Môn (TP HCM) cho biết đang tạm giữ ông D.V.T. (SN 1976, ngụ Đồng Nai) để điều tra về hành vi vận chuyển trái phép động vật thuộc danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ. 

TP HCM: Người đàn ông chở con rắn hổ mang chúa 20kg bon bon trên đường
Con rắn mà ông T. vận chuyển

Thông tin ban đầu thể hiện ngày 17/9, ông D.V.T. đi xe máy chở theo một thùng xốp, bên trong có túi lưới đựng con rắn hổ mang chúa nặng khoảng 20kg. Khi ông T. lưu thông đến đường Lê Văn Khương (xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn) thì bị công an bắt quả tang.

 

Tại trụ sở công an, ông T. khai rằng trước đó 3 ngày có một người gọi điện đặt mua con rắn hổ mang với giá 1,4 triệu đồng/kg. Ông T. đã gọi cho một người ở Campuchia đặt mua con rắn hổ mang chúa với giá 1 triệu đồng/kg về bán để kiếm lời.

Sau đó ông T. đưa 20 triệu đồng cho nhà xe chuyển cho người bán rắn rồi mang con rắn về giấu tại nhà ở TP Biên Hòa. Ngày 17/9, ông T. mang con rắn đi giao thì bị công an kiểm tra, tạm giữ hình sự.

Đi cắt cỏ ngoài đồng, một người phụ nữ bị rắn độc cắn tử vong

Đi cắt cỏ ngoài đồng, một người phụ nữ bị rắn độc cắn tử vong

Đại diện UBND xã Hồng Lộc (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) cho biết, một người phụ nữ ở địa phương vừa bị rắn độc cắn tử vong trong lúc đi ra đồng cắt cỏ.

TheoNLĐ