Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Lê Minh Tấn, cho biết dịp Tết Tân Sửu TP.HCM sẽ tổ chức 39 đoàn đại biểu cấp thành phố đi thăm các cá nhân, đơn vị trên địa bàn.

Cụ thể là, các cán bộ lão thành cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng, nhân sĩ trí thức, hộ nghèo, hộ dân tộc thiểu số nghèo, người bị ảnh hưởng dịch Covid-19. Ngoài ra còn có các cơ sở y tế, cơ sở xã hội và bảo trợ xã hội;... 

TP.HCM dành hơn 813 tỷ tặng quà Tết, cao nhất 6,5 triệu đồng/suất
Trưởng Ban Tuyên giáo Thành Ủy Phan Nguyễn Như Khuê (áo trắng) thăm và chúc tết bệnh viện Quân y 175. Ảnh: Website Thành ủy

Theo đó, 192 trường hợp nguyên là cán bộ lãnh đạo cao cấp của Trung ương hiện đang sinh sống tại TP, nguyên cán bộ lãnh đạo của TP.HCM sẽ được lãnh đạo thành phố thăm hỏi, chúc tết, hỗ trợ quà trị giá 6,5 triệu đồng/suất (gồm 5 triệu tiền mặt và phần quà 1,5 triệu).

Tương tự phần quà này, có 47 người là các lão thành cách mạng. 

Phần quà 4,5 triệu đồng (gồm 3 triệu tiền mặt; 1,5 triệu quà) được trao cho 10 người là vợ liệt sĩ tiêu biểu. Đồng thời, 44 người là con liệt sĩ tiêu biểu được tặng phần quà 1 triệu đồng. 

Thăm, tặng quà trị giá 2 triệu đồng/suất cho 15 người là cán bộ lão thành cách mạng, nhân sĩ trí thức, mẹ Việt Nam anh hùng, các cán bộ ban Hoa vận (ban công tác người Hoa) Thành ủy đã nghỉ hưu.

 

41 người dân tộc thiểu số tiêu biểu trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội được hỗ trợ quà trị giá 1,3 triệu đồng/suất.

Hỗ trợ quà có giá trị hơn 1,2 triệu đồng/suất cho gần 18.600 hộ nghèo; 151.000 đối tượng diện bảo trợ xã hội được hỗ trợ 1,1 triệu đồng/suất.

145.000 người là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khu vực hành chính, sự nghiệp và một số cơ quan, đơn vị thuộc ngành dọc, nhân viên tại Làng trẻ SOS TP.HCM cũng được tặng quà trị giá 1,5 triệu đồng/suất.

Có 159 đơn vị trực các ngày tết sẽ được hỗ trợ từ 2 - 5 triệu đồng/khu, đội, đơn vị; chiến sĩ trực các ngày tết sẽ hỗ trợ tiền ăn 186.000 đồng/người/3 ngày.

TP cũng sẽ tặng quà cho 150 gia đình có con em đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1 trị giá 2,7 triệu đồng/suất.

Nhân công ở Đà Nẵng khéo léo chăm hoa bán Tết

Nhân công ở Đà Nẵng khéo léo chăm hoa bán Tết

Nhiều chủ vườn ở Đà Nẵng chi tiền triệu mỗi ngày để thuê nhân công, ngắt bớt các nụ hoa cúc chuẩn bị bán Tết. Công việc "hái ra tiền" này đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo.

Phong Thuận