Phó Chủ tịch TP.HCM Phan Thị Thắng vừa ký văn bản gửi các sở, ngành và địa phương về việc cho phép các dịch vụ ăn uống tại chỗ hoạt động.

Theo đó, cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ kể từ ngày 28/10 và phải đảm bảo các điều kiện hoạt động.

Cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ kể từ ngày 28/10 và phải đảm bảo các điều kiện hoạt động sau:

Đáp ứng các quy định theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải đảm bảo các yêu cầu sau (trừ hệ thống các nhà hàng tổ chức tiệc cưới, nhà hàng tại các cơ sở lưu trú, cơ sở tham quan phục vụ khách du lịch):

Thời gian hoạt động kết thúc trước 21h hàng ngày. Công suất hoạt động tối đa 50%; không bán, không để khách sử dụng đồ uống có cồn.

TP.HCM chính thức cho mở quán ăn uống tại chỗ từ 28/10
Các nhà hàng quận 7 và TP Thủ Đức được phép bán rượu bia
 

Căn cứ vào mức độ kiểm soát dịch bệnh, giao quận 7 và TP Thủ Đức xem xét, quyết định cụ thể địa bàn thuộc phạm vi quản lý được thực hiện thí điểm hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống có bán, sử dụng đồ uống có cồn. Thời gian thực hiện thí điểm đến hết ngày 15/11.

Sau thời gian thực hiện thí điểm, Chủ tịch quận 7 và TP Thủ Đức tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm; báo cáo, đề xuất thành phố làm cơ sở để tiếp tục triển khai và nhân rộng tại các địa bàn khác.

Giao các Sở, ban, ngành chức năng chủ động phối hợp TP Thủ Đức và các quận, huyện hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, đảm bảo thực hiện đúng quy định.

Sở Công Thương phối hợp với các đơn vị cung ứng đảm bảo nguồn hàng hóa, nguyên liệu cho thị trường; đồng thời phối hợp các Sở ban ngành, đơn vị liên quan kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch Covid-19 trong hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn, kịp thời chấn chỉnh, xử lý các hành vi vi phạm quy định về an toàn phòng chống dịch.

TP Thủ Đức và các quận, huyện phối hợp các Sở, ngành chức năng tổ chức kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống hoạt động khi chưa đáp ứng các yêu cầu về tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch Covid-19, không chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm, an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường...

TP.HCM ban hành bộ tiêu chí mới về kinh doanh dịch vụ ăn uống

TP.HCM ban hành bộ tiêu chí mới về kinh doanh dịch vụ ăn uống

UBND TP yêu cầu, khi mở bán dịch vụ ăn uống, các cơ sở kinh doanh phải đáp ứng 4 tiêu chí do TP quy định.

Hồ Văn