Văn phòng UBND TP.HCM vừa có thông báo truyền đạt ý kiến của Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan chỉ đạo các quận, huyện và TP Thủ Đức về việc tham mưu chính sách chăm lo cho trẻ em mồ côi cha mẹ vì dịch Covid-19.

Theo UBND TP, tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, nhiều ca bệnh nặng không qua khỏi đã tử vong, để lại hàng ngàn trẻ em mồ côi cha mẹ, không nơi nương tựa, cần được chăm sóc chu đáo không chỉ cho hôm nay, mà còn tương lai của các cháu sau này.

TP.HCM chỉ đạo khẩn chính sách chăm lo trẻ mồ côi do dịch Covid-19
TP.HCM chỉ đạo khẩn chính sách chăm lo trẻ mồ côi do dịch Covid-19

Vì vậy, để xây dựng chính sách chăm lo chu đáo cho các em, Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan chỉ đạo giao UBND quận, huyện và TP Thủ Đức tổ chức rà soát, lập danh sách các trẻ mồ côi cha mẹ do dịch Covid-19 trên địa bàn; tổ chức thăm hỏi, động viên và nắm bắt nguyện vọng của người thân đang nuôi dưỡng các em để tham mưu xây dựng chính sách trước mắt và lâu dài cho từng nhóm.

Cụ thể các nhóm gồm: Gia đình tự nuôi dưỡng; Gửi Trung tâm bảo trợ xã hội trẻ em, mái ấm tình thương quận, huyện và TP Thủ Đức; gửi đến các tổ chức có tâm nguyện nuôi dưỡng; nguyện vọng khác để gửi tham mưu trình UBND TP trước ngày 25/9.

 

UBND TP.HCM giao Ban Tôn giáo TP, Hiệp hội doanh nghiệp TP chủ trì làm việc với các tổ chức tôn giáo, các doanh nghiệp (FPT) là những tổ chức có tâm nguyện chăm sóc, nuôi dưỡng các cháu mồ côi lắng nghe các kiến nghị để báo cáo UBND TP.HCM trước ngày 25/9.

Sở LĐ-TB&XH TP được giao hướng dẫn các địa phương, đơn vị thăm hỏi, nắm nguyện vọng, tổng hợp báo cáo để tham mưu đề xuất hệ thống các chính sách để chăm lo cho các trẻ mồ côi từ nhỏ cho đến trưởng thành, trình UBND TP trước ngày 30/9.

Hơn 1.500 học sinh ở TP.HCM mồ côi vì Covid-19

Hơn 1.500 học sinh ở TP.HCM mồ côi vì Covid-19

Dịch Covid-19 ở TP.HCM, 1.517 học sinh rơi vào cảnh mồ côi. Trong đó, có gần 500 em là học sinh tiểu học.

Hồ Văn