Hôm nay (15/8), Biên phòng Quảng Trị cho biết, đang phối hợp với các cơ quan chức năng tìm kiếm 2 thuyền viên bị mất tích sau sự cố chìm tàu trên biển.

Tàu thu mua hải sản chìm trên biển Quảng Trị, 2 thuyền viên mất tích
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

2 thuyền viên này là Văn Hiệp (36 tuổi) và Hoàng Quang Hiền (40 tuổi) đều trú tại xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trước đó, vào khoảng 9h40 ngày 14/8, tàu thu mua hải sản TTH 92205 TS đang hành nghề trên biển ở tọa độ 17 029’ E, 107053’ N thì bất ngờ bị chìm.

Tàu do ông Văn Thanh (46 tuổi, trú tại thôn Trung Hải, xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) làm thuyền trưởng. Khi gặp nạn, trên tàu có 9 người, toàn bộ thuyền viên rơi xuống biển.

Tàu thu mua hải sản chìm trên biển Quảng Trị, 2 thuyền viên mất tích
Lực lượng chức năng kiểm tra sức khỏe cho 7 thuyền viên thoát nạn.
 

Nhận được tin báo, Biên phòng Quảng Trị đã điều động tàu CN09 (Đồn Biên phòng Cồn Cỏ) và yêu cầu tàu vận tải ở gần đó đến hiện trường.

7 người gặp nạn trên tàu đã được tàu vận tải Green Pacific ứng cứu. Đến khoảng 20h40 ngày 14/8, tàu của lực lượng cứu nạn đã tiếp cận được với tàu vận tải và đưa 7 nạn nhân vào Cảng Cửa Việt.

Trong số 7 thuyền viên được đưa vào bờ, 3 thuyền viên bị thương nặng, còn lại đều bị chấn thương ở tay, chân, vùng mặt.

Sau khi được đưa vào bờ, 7 thuyền viên đã được chuyển lên tuyến trên điều trị. Biên phòng Quảng Trị đang điều động thêm lực lượng, phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức tìm kiếm 2 thuyền viên mất tích.

Hương Lài

Ba ngư dân tàu cá Quảng Ngãi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Ba ngư dân tàu cá Quảng Ngãi tử vong chưa rõ nguyên nhân

3 ngư dân tàu cá Quảng Ngãi tử vong chưa rõ nguyên nhân khi đang hành nghề khai thác hải sản cách đảo Bạch Long Vĩ (TP. Hải Phòng) khoảng 5 hải lý về hướng Bắc.