Trao đổi bên lề Hội nghị Thành ủy TP.HCM sáng 30/12, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, Thủ tướng đã chấp thuận cho TP.HCM có 4 điểm bắn pháo hoa mừng Tết Dương lịch 2021.

Thủ tướng chấp thuận 4 điểm bắn pháo hoa mừng Tết Dương lịch tại  TP.HCM
Thủ tướng chấp thuận cho TP.HCM thêm điểm bắn pháo hoa tại Quận 9 chào mừng thành lập TP Thủ Đức

"Ngoài 3 điểm đã được Thủ tướng chấp thuận trước đó, TP đề xuất thêm điểm bắn pháo hoa tại Khu công nghệ cao (quận 9) để chào mừng thành lập TP Thủ Đức và cũng được chấp thuận", ông Phong thông tin.

Trước đó, UBND TP.HCM đã có công văn gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xin phép tổ chức bắn pháo hoa tầm cao (2 điểm), tầm thấp (1 điểm) nhân dịp Tết Dương lịch 2021. Cơ quan này  đã xem xét và trình Thủ tướng quyết định.

 

Theo đó, TP đề xuất được bắn pháo hoa tại các điểm: Hai điểm tầm cao là đầu hầm Thủ Thiêm (quận 2) và tòa nhà Landmark 81 cùng khu vực Công viên Central Park (quận Bình Thạnh). Một điểm tầm thấp tại Công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11). Và đến nay, thêm một điểm mới bổ sung là Khu công nghệ cao (quận 9)

Thời gian bắn là 15 phút, từ 0 giờ 00 đến 0 giờ 15 phút ngày 1/1/2021. Kinh phí từ nguồn xã hội hoá.

UBND TP.HCM cho rằng, việc tổ chức bắn pháo hoa dịp Tết nhằm góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi, chào đón năm mới và phục vụ nhu cầu giải trí của người dân và du khách.

TP.HCM xin thêm điểm bắn pháo hoa đón năm mới 2021

TP.HCM xin thêm điểm bắn pháo hoa đón năm mới 2021

UBND TP.HCM vừa có văn bản xin phép Thủ tướng chấp thuận thêm điểm bắn pháo hoa trong dịp Tết Dương lịch 2021.

Hồ Văn