Trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin “dân quận 12 bỏ về khi biết tiêm vắc xin Trung Quốc".

Trang tin điện tử Thành ủy TP.HCM khẳng định: "Theo thông tin chúng tôi có được, hôm nay trên địa bàn quận 12 không tổ chức tiêm vắc xin. Cơ quan chức năng đang làm rõ để xử lý hành vi vi phạm của chủ tài khoản đưa thông tin sai sự thật này".

Thông tin “dân quận 12 bỏ về khi biết tiêm vắc xin Trung Quốc' là sai sự thật
TP.HCM khẳng định thông tin “dân Quận 12 bỏ về khi biết tiêm vắc xin Trung Quốc

Cũng trong ngày 13/8, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh người dân bức xúc bỏ về sau khi được nhân viên điểm tiêm thông báo sẽ tiêm vắc xin Vero Cell của Sinopharm.

Nội dung clip thể hiện, sau khi nghe thông báo tiêm vắc xin Vero Cell, nhiều người dân bức xúc hỏi "Vero Cell là của nước nào, sao không nói" và đã di chuyển khỏi điểm tiêm.

Nội dung clip cũng thể hiện có sự trao đổi qua lại của nhân viên tại điểm tiêm và người dân. 

Hình ảnh trong đoạn clip cho thấy được quay tại  điểm tiêm ở sân vận động Công viên Tao Đàn, trên đường Huyền Trân Công Chúa (thuộc địa bàn quận 1).

 

Phản hồi thông tin về đoạn clip nói trên, đại diện Phòng Báo chí, Ban Tuyên giáo Thành ủy cho biết, quận 1 đã báo lại là sáng nay tại điểm tiêm số 1, trên đường  Huyền Trân Công Chúa có xảy ra sự việc như trong clip.

Theo đó, tại điểm tiêm này, quận 1 tổ chức tiêm vắc xin Astra Zeneca đến 9h thì hết thuốc. Lúc này quận có tổ chức tuyên truyền cho người dân biết sẽ tiêm Sinopharm thì có một số bỏ về như trong clip.

Tuy nhiên, sau đó quận vẫn tiếp tục tiêm Sinopharm cho 52 người dân tại điểm này. Đại diện quận 1 cũng khẳng định, trong chiều nay, quận vẫn tiến hành tiêm vắc xin Sinopharm.

TP.HCM chia 2 giai đoạn chống dịch sau ngày 15/8

TP.HCM chia 2 giai đoạn chống dịch sau ngày 15/8

Ông Dương Anh Đức thông tin, tình hình dịch bệnh tại TP.HCM vẫn đang phức tạp, có thể kéo dài. Số ca nhiễm đang “đi ngang” nhưng chưa bền vững, tử vong vẫn cao. 

Phong Thuận