Từ sáng ngày 23/7, mạng xã hội lan truyền thông tin từ ngày 24/7/2021 Bình Định sẽ áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên toàn địa bàn toàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang cho biết, hiện tỉnh vẫn đang tích cực thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 phù hợp với diễn biến tình hình trên địa bàn.

Thông tin Bình Định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 24/7 là  sai sự thật
Tỉnh Bình Định vẫn đang tích cực thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch phù hợp với diễn biến.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Bình Định khuyến cáo và đề nghị người dân cần tỉnh táo trước những thông tin sai sự thật, nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng chống dịch theo hướng dẫn từ các cơ quan chức năng.

 

Đặc biệt, khi tiếp nhận thông tin, cần chọn lọc các nguồn thông tin chính thức, không chia sẻ những thông tin chưa xác thực, thông tin sai sự thật, gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch của tỉnh.

Ông Giang cũng khẳng định, hiện nay, tỉnh đã có kế hoạch bảo đảm cung ứng lương thực, thực phẩm và các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu phục vụ cho người dân, vì vậy việc tích trữ là không cần thiết.

Đồng thời, UBND tỉnh Bình Định đã giao cho Công an tỉnh và Sở TT&TT theo dõi, xử lý theo quy định của pháp luật đối với hành vi đăng tải, chia sẻ thông tin không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận xã hội.

Quỳnh Trang

Phong tỏa một thành phố ở Đắk Nông

Phong tỏa một thành phố ở Đắk Nông

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười vừa kỳ công văn thực hiện phong tỏa toàn bộ thành phố Gia Nghĩa (từ 12 giờ ngày 23/7) và áp dụng nghiêm các biện pháp theo Chỉ thị 16.