Khu vực Bắc Bộ ngày mai nhiều nơi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông rải rác. Riêng vùng núi có mưa to đến rất to. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Thời tiết 3 ngày tới, mưa lớn ở Đà Lạt tiếp diễn ngày mai
Một tuyến đường qua trung tâm TP Đà Lạt ngập sâu trong nước do mưa lũ

Thời tiết Hà Nội 2 ngày tới mưa nắng đan xen, có lúc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông rải rác; nhiệt độ dao động 33-34 độ.

Tới ngày 11/8 mưa chấm dứt, trời nắng nóng với nền nhiệt 35 độ.Sang ngày 10-11/8, Bắc Bộ chủ yếu ở hình thái ngày nắng, tuy nhiên có nơi vẫn có mưa rào và dông. Nhiệt độ phổ biến từ 33-35 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, có nơi nắng nóng; tới chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ phổ biến từ 33-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Do ảnh hưởng của đới gió mùa Tây Nam có cường độ mạnh, kết hợp hội tụ gió trên cao và rìa xa phía nam dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua Bắc Bộ, khu vực Tây Nguyên trong 3 ngày qua có mưa vừa, mưa to diện rộng, có nơi mưa rất to.

 

Mưa lớn ở Tây Nguyên (trong đó có Đà Lạt) và Nam Bộ khả năng sẽ còn tiếp diễn trong ngày mai nhưng với cường độ giảm hơn so với những ngày trước.

Từ ngày 10/8, gió mùa Tây Nam hoạt động yếu dần nên mưa lớn sẽ tiếp tục suy giảm và chỉ còn rải rác tập trung vào chiều và tối.

Tuy vậy, ngoài mưa lớn cần đặc biệt chú ý nguy cơ dông, lốc và gió giật mạnh ở Tây Nguyên và Nam Bộ trong 2-3 ngày tới.

Nền nhiệt phổ biến tại Tây Nguyên và Nam Bộ từ 28-32 độ.

Cảnh sát mắc cáp đưa 40 người thoát khỏi lũ dữ ở Lâm Đồng

Cảnh sát mắc cáp đưa 40 người thoát khỏi lũ dữ ở Lâm Đồng

 Bị lũ chia cắt, 40 người dân tại xã Lát (Lạc Dương, Lâm Đồng) được công an mắc dây cáp để đu qua sông thoát thân.

Hương Quỳnh