Theo đó, UBND TP Móng Cái thông báo từ 12h ngày 20/9 mở lại các dịch vụ vui chơi giải trí, văn hóa: rạp chiếu phim, cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, mát-xa, bar, pub, club (hộp đêm), dịch vụ thẩm mỹ, làm đẹp, spa, dịch vụ internet, trò chơi điện tử; Các khu, điểm du lịch, các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, nhà hàng, quán ăn trong nhà, hàng quán đường phố, cà phê, giải khát, quán nước, đám hỏi, đám cưới.

Từ 17h hôm nay (20/9), TP Uông Bí cho phép mở lại một số hoạt động trên địa bàn, gồm dịch vụ, hoạt động thể thao: sân bóng đá, phòng tập gym, yoga, câu lạc bộ bi-a (tiếp tục tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, mát xa, bar, trò chơi điện tử).

Thêm 3 TP ở Quảng Ninh mở lại một số hoạt động dịch vụ
Người dân TP Hạ Long đi thể dục buổi chiều tại đường bao biển Trần Quốc Nghiễn
 

TP Cẩm Phả là địa phương đóng cửa nhiều dịch vụ lâu nhất, nay cũng đã thông báo từ 0h ngày 21/9 cho phép mở lại các hoạt động dịch vụ văn hoá - thể thao, vui chơi giải trí, các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo; các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, ăn uống. Tuy nhiên, các dịch vụ massage, karaoke, bar, vũ trường, trò chơi điện tử vẫn chưa được mở.

Những địa phương này cho phép một số dịch vụ hoạt động trở lại nhưng yêu cầu nhân dân phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, quy định 5K của Bộ Y tế.

Phạm Công 

Bãi biển Hạ Long nhộn nhịp ngày đầu được hoạt động trở lại

Bãi biển Hạ Long nhộn nhịp ngày đầu được hoạt động trở lại

Ngay sau khi được cho phép hoạt động trở lại, người dân đã đổ ra các bãi biển ở Hạ Long để tắm giải nhiệt trong buổi chiều nóng bức.