Công an TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) hôm nay (30/8) cho biết, đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Hoàng Quang Trung (SN 1980, chỗ ở 101/10A Bắc Sơn, phường 11) để điều tra về hành vi Chống người thi hành công vụ và Cố ý gây thương tích.

Theo điều tra ban đầu, vào khoảng 9h ngày 29/8, Hoàng Quang Trung điều khiển xe máy đến chốt kiểm soát bảo vệ “vùng xanh” tại đầu hẻm 36 Bắc Sơn, phường 11 thì gặp ông Nguyễn Hùng (SN 1965), Nguyễn Quang Hưng (SN 1985) và Phạm Thanh Hải (SN 1977, là những người tình nguyện viên trong Tổ Covid cộng đồng phường 11) đang trực chốt.

Tạm giữ đối tượng chém tình nguyện viên trực chốt phòng dịch ở Vũng Tàu
Ông Hải bị Trung chém thương tích ở vùng bàn tay trái

Tại đây, Trung định chạy xe máy qua chốt thì ông Hùng yêu cầu dừng xe, xuất trình giấy tờ được cơ quan chức năng cho phép đi ra ngoài. Tuy nhiên, Trung không xuất trình nên ông Hùng yêu cầu Trung quay về nhà.

 

Lúc này hai bên xảy ra cãi vã, Trung lùi xe lại và rút 1 con dao dài 30cm từ trong cặp kẹp rồi lao vào chém những người trực chốt.

Tạm giữ đối tượng chém tình nguyện viên trực chốt phòng dịch ở Vũng Tàu
Chốt bảo vệ “vùng xanh” tại đầu hẻm 36 Bắc Sơn, phường 11 – nơi xảy ra vụ việc

Hậu quả, ông Hải bị chém thương tích ở bàn tay trái, chảy nhiều máu và được hỗ trợ sơ cứu tạm thời, sau đó đưa đi điều trị tại bệnh viện Vũng Tàu. Ngay sau đó, người dân bắt giữ Trung và giao cho lực lượng công an phường 11 tiếp tục điều tra.

Quang Hưng

Người phụ nữ bị phạt 2 triệu đồng vì gây rối tại chốt kiểm soát dịch Covid-19

Người phụ nữ bị phạt 2 triệu đồng vì gây rối tại chốt kiểm soát dịch Covid-19

Đi ngoài đường không có lý do chính đáng, lại còn cởi khẩu trang thách thức lực lượng chống dịch, người phụ nữ ở Đắk Lắk bị xử phạt 2 triệu đồng.