- Chủ tịch Hội LHPN Thanh Hóa đã phản ứng gay gắt khi một tờ báo thông tin gia đình bà 'tổ chức đám cưới linh đình cho con trai, gây xôn xao dư luận địa phương'. Sự thật là đâu?

Trước đó, một số báo đã đăng tải thông tin trong 2 ngày 31/7 và 1/8, nhà hàng Thanh Còi (xã Hải Hòa, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) đã phải hoạt động ‘hết công suất’ để tổ chức tiệc cưới cho con trai bà Lê Thị Nương, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thanh Hóa.

Sự thật về một 'đám cưới linh đình' ở Thanh Hóa
Bà Nương cũng như chủ nhà hàng Thanh Còi nói rằng một số tờ báo đã đưa tin sai khi nói về đám cưới.

Theo một số bài báo, 'việc tổ chức ăn nhậu linh đình, phô trương của đám cưới này đã gây phản cảm và khiến nhiều người dân bất bình'.

Trước thông tin này, bà Lê Thị Nương đã lên tiếng phản bác, đồng thời làm văn bản báo cáo với Tỉnh ủy và Đảng bộ cơ quan Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa.

“Trong văn bản ghi rõ, thời gian tổ chức 2 ngày, từ 31/7 đến ngày 1/8/2013 bao gồm 1 ngày tiếp khách, một ngày tổ chức lễ cưới, địa điểm tại nhà hàng Thanh Còi, xã Hải Hòa, huyện Tĩnh Gia. Khách mời gồm bạn bè, anh em người thân quen và bạn bè của con trai tôi” - bà Nương cho biết.

Sự thật về một 'đám cưới linh đình' ở Thanh Hóa
Báo cáo về việc tổ chức đám cưới cho con trai của bà Nương

Bà Nương cho biết thêm, trước khi nghỉ phép để lo việc gia đình, bà còn cẩn thận cho họp thường trực, phân công các phó chủ tịch phụ trách từng công việc cụ thể.

"Báo chí đưa tin gia đình tôi mời hơn nghìn khách, ăn uống linh đình trong 2 ngày tại nhà hàng Thanh Còi là sai sự thật.

 

Đặc biệt, có báo còn đưa khi tàn cuộc nhậu, đồ ăn thức uống còn thừa đáng kể, có những món gần như không ai đụng đến. Rồi trong tiệc cưới linh đình này, ngoài họ hàng, bạn bè, còn có sự góp mặt của nhiều vị cán bộ, công chức trong tỉnh dùng xe biển xanh đến dự và ăn nhậu.

Sự thật về một 'đám cưới linh đình' ở Thanh Hóa
Nhà hàng Thanh Còi xác nhận đám cưới của con trai bà Nương là đúng

Thực ra, hai bên gia đình thống nhất chỉ in 900 giấy mời (nhà trai 500, nhà gái 400). Do nhà tôi cách cơ quan làm việc hơn 40km, nên tôi đã trao đổi với anh chị em cơ quan ai có điều kiện vào dự đám cưới được thì cuối giờ làm việc buổi sáng ngày 31/7 gia đình có xe ô tô vào mời cán bộ đi luôn để đảm bảo cho anh chị em đi đường và kịp giờ làm việc buổi chiều, vì vậy không hề có xe biển xanh như báo chí nêu” - bà Nương khẳng định.

Trao đổi với phóng viên, ông Mai Sĩ Thanh (chủ nhà hàng Thanh Còi) xác nhận, gia đình ông Lê Ngọc Long - bà Lê Thị Nương có thuê nhà hàng để làm đám cưới cho con trai trong hai ngày 31/7 và 1/8.

Theo ông Thanh, trong hợp đồng với nhà hàng ghi rõ tổ chức 2 ngày với tổng cộng 50 mâm với giá 600 ngàn đồng/mâm/6 người, tổng số tiền thanh toán là 30 triệu đồng.

Ngày 31/7, gia đình bà Nương đặt 30 mâm mời anh em gia đình nội ngoại và bạn bè thân thiết. Ngày 1/8, làm 20 mâm cho tổ chức lễ cưới.

“Một số báo đưa tin 900 nghìn đồng/mâm, với số đồ ăn trên mâm thực tế giá là 600 nghìn đồng, như vậy khách đến ăn sẽ cho rằng nhà tôi bán đắt và làm ảnh hưởng tới uy tín kinh doanh của nhà hàng tôi” - ông Thanh tỏ ra bức xúc.

Ông Thanh cho biết thêm, trong ngày tổ chức đám cưới cho con trai bà Nương, nhà hàng Thanh Còi vẫn phục vụ khách bình thường, trong đó có cả khách đi xe biển xanh đi công tác vào nhà hàng ăn trưa.

“Báo chí đưa không đúng sự thật là có mục đích của một số cá nhân muốn bôi xấu danh dự của gia đình tôi. Tôi đã làm đơn gửi tới Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, CA tỉnh Thanh Hóa và cơ quan chủ quản của các tờ báo trên để đề nghị điều tra, xác minh làm rõ vụ việc” - ông Lê Ngọc Long (chồng bà Nương) cho biết.

Phong Lan