Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu từ áp thấp nhiệt đới kết hợp với gió Đông Nam, nên từ đêm qua (7/7), ở tỉnh Sơn La đã có mưa to đến rất to, với lượng mưa phổ biến từ 20 đến 100 mm; một số nơi có lượng mưa lớn như Gia Phù 118 mm, Hồ Suối Hòm 106 mm…

Mưa lớn đã khiến 1 người ở bản Đội 3, xã Chiềng Khoong, huyện Sông Mã bị chết do nước lũ cuốn trôi. Nạn nhân thiệt mạng là cháu L.Q.V, 6 tuổi.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trước đó, vào khoảng 12h ngày 6/7, khi L.Q.V đang chơi ở khu vực khe cạn gần nhà thì không may bị lũ cuốn trôi. Đến 13h15 cùng ngày, lực lượng tại chỗ đã tìm thấy thi thể cháu bé, bàn giao cho gia đình thực hiện an táng theo phong tục địa phương.

 

Đại diện xã Chiềng Khoong và bản Đội 3 đã có mặt tại gia đình người bị nạn để hỏi thăm, động viên và hỗ trợ gia đình.

Theo dự báo, ngày và đêm nay (8/7), trên địa bàn tỉnh Sơn La tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến từ 50 đến 100 mm, có nơi trên 150 mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ, khuyến cao người dân chủ động ứng phó để giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai gây ra, nhất là không nên đến các vị trí gần bờ sông, khe suối, vị trí có nguy cơ cao về sạt lở để không ảnh hưởng đến tính mạng./.

Nam sinh ở Nam Định tử vong trước ngày thi tốt nghiệp THPT

Nam sinh ở Nam Định tử vong trước ngày thi tốt nghiệp THPT

Công an huyện Nam Trực, Nam Định đang điều tra nguyên nhân vụ nam sinh lớp 12 của Trường THPT Nguyễn Du tử vong do đuối nước vào hôm nay (3/7).

Theo vov.vn