Tỉnh uỷ Sóc Trăng chiều nay phát đi thông cáo báo chí về việc xử lý việc lắp đặt camera an ninh nhà riêng các cán bộ trong Ban Thường vụ. 

Sau khi báo chí phản ánh và dư luận phản ứng này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy hôm nay đã tổ chức cuộc họp xem xét làm rõ.

Ban Thường vụ cho rằng, việc lắp đặt camera an ninh nhằm góp phần bảo đảm an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn là chủ trương đúng của tỉnh, trong đó, việc giám sát có khu vực nhà riêng các ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ gắn với giám sát an ninh lối xóm, cộng đồng.

Sóc Trăng hủy quyết định chi gần 1 tỷ gắn camera nhà cán bộ Thường vụ
Sóc Trăng huỷ quyết định chi tiền gắn camera tại nhà cán bộ

Tuy nhiên, khi triển khai thực hiện là sai về quy mô, số lượng, nguồn kinh phí lắp đặt camera.

Tỉnh uỷ Sóc Trăng cho biết, hủy quyết định số 1542 ngày 23/4/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc cấp kinh phí lắp đặt camera an ninh nhà riêng của các cán bộ trong Ban Thường vụ.

 

Thu hồi số tiền đã chi lắp đặt camera nhà riêng của 12 ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ là hơn 882 triệu đồng.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp kiểm điểm trách nhiệm của tập thể Ban Thường vụ và các cá nhân liên quan đã để xảy ra sai sót  này.

Tỉnh uỷ Sóc Trăng cũng khẳng định sẽ báo cáo đầy đủ sự việc và xin ý kiến chỉ đạo của Trung ương.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng cảm ơn các phóng viên, các cơ quan báo chí và nhân dân luôn quan tâm theo dõi, kịp thời thông tin, góp ý nhằm giúp Ban Thường vụ phát hiện, khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Gần 1 tỷ lắp camera nhà 16 cán bộ ở Sóc Trăng, kỳ quá không?

Gần 1 tỷ lắp camera nhà 16 cán bộ ở Sóc Trăng, kỳ quá không?

Sóc Trăng chưa hết xôn xao việc Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh tổ chức đám cưới cho con rình rang, lại "nổi" vụ “đặc quyền, đặc lợi” lắp camera nhà riêng cho cán bộ.

Hoài Thanh